SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Năm mới

Chuyên đề Insulin, CLB Học tích cực

Thứ tư - 17/04/2019 09:12
Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên của Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, thực hiện chương trình năm học, nhóm Dược lý - Dược Lâm sàng trực thuộc Câu lạc bộ Học tích cực đã tổ chức chuyên đề "Insulin"
Thực hiện chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên của Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, thực hiện chương trình năm học, nhóm Dược lý - Dược Lâm sàng trực thuộc Câu lạc bộ Học tích cực đã tổ chức chuyên đề "Insulin". Tiếp nối sự thành công của buổi chuyên đề trước về đại cương bệnh đái tháo đường, 17h chiều Ngày 16/04/2019 tại toà nhà 4 tầng trường Đại học Y Dược Thái Bình, Nhóm Dược lý – Dược lâm sàng trực thuộc CLB Học tích cực đã tổ chức chuyên đề “Insulin" do các bạn nhóm Dược lý – Dược lâm sàng thực hiện. Đến với buổi chuyên đề có sự tham gia của gần 40 bạn sinh viên khối dược và đa khoa.
Như chúng ta đã biết, những năm gần đây, đái tháo đường là bệnh phổ biến và đáng lo ngại. Căn bệnh không chỉ hay bắt ở những người lớn tuổi hay người có chế độ ăn uống đầy đủ mà đang dần dần có dấu hiệu trẻ hóa và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Và khi nhắc đến Đái tháo đường thì tuyệt nhiên không thể không nhắc đến Insulin - một hormone - một loại thuốc thần kì đóng vai trò vô cùng quan trọng.
“Tại sao lại ngợi ca vai trò của Insulin đến vậy?”
“Cơ chế như hoạt động của Insulin nội sinh cũng như ngoại sinh như thế nào? “
“Những điều gì thường được lưu ý khi sử dụng Insulin?”
“Tác dụng không mong muốn của loại thuốc này ra sao?”
“Thời điểm sử dụng Insulin trên lâm sàng như thế nào?”
“Những điểm lưu ý gì trên lâm sàng mà chưa được đề cập tới?”
“Mối liên hệ giữa việc tăng nồng độ acid béo và sự đề kháng Insulin diễn ra như thế nào?”
Tất cả những vấn đề trên đã được giải đáp trong chuyên đề "Insulin"
Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của các bạn sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình. Qua buổi học, nhiều bạn sinh viên như được gợi nhắc các kiến thức cơ sở đồng thời bổ sung thêm rất nhiều kiến thức lâm sàng. Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 19h và đã đạt được kết quả rất khả quan. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên các khoa, các khối ngành thân thiện, cởi mở và thoải mái trao đổi kiến thức với nhau. Nhờ vậy, cũng phần nào khuyến khích sự hăng hái, sự nhiệt tình và ham học hỏi của các bạn sinh viên trường đại học Y Dược Thái Bình.
HTCINSULIN
Ban Phụ trách tại chuyên đề
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 23: Từ 29/05 đến 29/05/2019
Thứ 2:
- Giao ban VP
- Nhóm Dược - LCB HTC sinh nhật 3 tuổi
Thứ 3:
- Tổng hợp hồ sơ SV5T
- Lớp học CT scaner - CLB Học tích cực
Thứ 4:
- Họp xét Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trường
- CLB YHCT sinh hoạt
Thứ 5:
- CLB Khoa học trẻ họp BCN
Thứ 6:
- Gửi hồ sơ xét tặng Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Guitar sinh hoạt
- CLB Tiếng Anh sinh hoạt
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây