Thứ hai - 08/04/2019 10:52

Thực hiện kế hoạch số 01 - KH/TWHSV ngày 20 tháng 02 năm 2019 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc triển khai học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong ngày 7/4/2019 tại hội trường B4.02, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường, Ban Chủ nhiệm 17 Câu lạc bộ - Tổ đội nhóm và 169 cán bộ Hội Sinh viên đại diện cho 100 chi hội trong toàn Trường.

Các đồng chí về dự Hội nghị

Trong sáng ngày 7/4/2019, toàn thể Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam trình bày một số kết quả triển khai phong trào “Sinh viên 5” tốt giai đoạn 2013 - 2018 với 5 nội dung lớn: các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong; các hoạt động tạo môi trường sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học; các hoạt động tạo môi trường để sinh viên rèn luyện thể chất; các hoạt động tạo môi trường để sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; các hoạt động tạo môi trường để sinh viên hội nhập quốc tế. Đồng thời phương hướng triển khai phong trào “Sinh viên 5” tốt trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 cũng được đồng chí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trình bày với các mục tiêu cụ thể. Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn trình bày về giải pháp xây dựng tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã thành lập: 06 Hội SVVN cấp Tỉnh; 07 tổ chức HSV cấp trường trực thuộc TW; 03 tổ chức HSV Việt Nam ở nước ngoài; 41 Hội SVVN cấp trường trong tổng số 28 Hội SVVN cấp Tỉnh; 44 tổ chức HSV cấp trường trực thuộc TW; 08 tổ chức HSV Việt Nam ở nước ngoài; 283 HSVVN cấp trường. Tại hội nghị, đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế về công tác tổ chức cơ sở Hội, công tác Hội viên, công tác Cán bộ Hội, công tác kiểm tra thi đua khen thưởng, công tác chỉ đạo cũng như đưa ra nhưng giải pháp khắc phục, xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh.
Chiều ngày 7/4/2019, Đ/c Nguyễn Thiên Tú  - Ủy viên Ban Thư ký, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã trình bày tổng quan về tình hình sinh viên, giới thiệu các chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên giai đoạn 2018 - 2023, đồng thời đặt ra một số yêu cầu với Hội Sinh viên các cấp. Các nội dung tư vấn, hỗ trợ phải gắn với những nhu cầu thiết yếu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của sinh viên, được thực hiện với phương châm “thiết thực, hiệu quả, xã hội hóa”.
        Ngay sau Hội nghị trực trực tuyến, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường đã tích cực triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng thời quán triệt sâu sắc đến toàn thể Cán bộ Hội trường Đại học Y Dược Thái Bình thực hiện nghiêm túc, tích cực.