TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Triển khai mô hình 01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt

Thứ bảy - 08/05/2021 16:27
Chiều ngày 07/05/2021, tại giảng đường 4.01, Văn phòng Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức chuyên đề “Triển khai mô hình 01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2020 - 2021”
Tới dự chương trình có các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, các đồng chí Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng khối sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai. Đồng chí Nguyễn Thị Linh, nguyên Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường giới thiệu khái quát về phong trào Sinh viên 5 tốt tại đơn vị và những kết quả đã đạt được trong những năm gần đây. Đặc biệt với việc triển khai mô hình hỗ trợ sinh viên phấn đấu danh hiệu Sinh viên 5 tốt theo định hướng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Để nhận ra cốt lõi của mô hình là những người bạn cùng cơ sở, biết được điểm mạnh, điểm chưa làm được để cùng hỗ trợ nhau, để giúp đỡ nhằm đạt được kết quả đã đề ra. Nhấn mạnh thêm ý nghĩa của danh hiệu, không mang nặng tính hình thức mà nó đánh giá quá trình phấn đấu, rèn luyện của mỗi sinh viên, sự ghi nhận trong quá trình học tại trường và cũng là món quà tinh thần cho gia đình, người thân.
13
Các đồng chí về dự triển khai mô hình
12
Chuyên đề đã nhấn mạnh việc giúp đỡ các sinh viên cần tận tụy, trách nhiệm, kiên trì và đầy nhiệt huyết; tránh việc thực hiện hình thức và các đồng chí cán bộ Hội cơ sở phải là những tấm gương phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt tích cực hỗ trợ hội viên Chi hội phấn đấu. Bởi lẽ để công việc chung thuận lợi phải cần có sự hy sinh, cố gắng của những người đứng đầu, chủ chốt trong mỗi cơ sở Hội. Việc phong trào chung của Hội xuống cơ sở thành công hay không đóng góp lớn từ việc truyền tải của Ban Chấp hành Chi hội, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, tổ đội nhóm.
Với ý nghĩa xây dựng tinh thần tư duy cùng tiến, lối sống tích cực, vị tha, lòng nhân ái trong giúp đỡ, hỗ trợ bạn bè, để từ đó nhắc nhở, nghiêm khắc với bản thân, nâng cao tinh thần phê bình hoặc tự phê bình. Ngoài ra còn bồi dưỡng, rèn luyện và khuyến khích sinh viên học tập tốt, hoàn thiện, bổ sung, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội phục vụ cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Để từ đó, mô hình được đẩy mạnh rộng khắp phong trào đến tất cả Chi hội trong toàn trường.
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây