Năm mới

Hoạt động hướng dẫn kỹ năng xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học tại Câu lạc bộ Khoa học trẻ

Thứ bảy - 10/11/2018 18:30
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên, Câu lạc bộ Khoa học trẻ tổ chức các chuyên đề hướng dẫn kỹ năng xử lý số liệu trong nghiên cứu khoa học. Với mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên nâng cao trình độ tin học, sử dụng máy tinh và các phần mềm hữu dụng để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học. Các thầy cô phòng Quản lý khoa học đã hướng dẫn và chủ trì các bài giảng liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Nhà trường. Các đồng chí Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã hướng dẫn cách sử dụng và xử lý số liệu bằng phần mềm Excel, Epiada Analysis, SPSS. Đây là những phần mềm rất cơ bản để phục vụ công tác thống kê, loại trừ số liệu ảo đặc biệt tính hữu dụng khi nghiên cứu các đề tài có cỡ mẫu lớn. Việc sử dụng thành thạo máy tính, biết cách nhập dữ liệu và đưa ra các lệnh phù hợp bằng việc mã hóa công thức đòi hỏi các bạn sinh viên phải cố gắng chịu khó thực tập nhiều và kiên trì bền bỉ. Một nghiên cứu y học rất cần tính trung thực, khoa học và phản ánh thực tế để đảm bảo đưa ra các giải pháp phù hợp, thiết thực. Do đó nâng cao kỹ năng tin học là rất quan trọng.
Các bạn sinh viên tham dự chương trình
anh co dinh lien he edit