BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường họp phiên thường kỳ tháng 05 năm 2019

Chủ nhật - 12/05/2019 10:08
Chiều ngày 09/05/2019, đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì phiên họp Ban Chấp hành Đoàn Trường, Hội Sinh viên tháng 05/2019.
Đồng chí Bí thư Đoàn Trường ghi nhận sự cố gắng của tập thể cán bộ Ban Chấp hành, các Câu lạc bộ, Chi đoàn, Chi hội trong toàn trường, đã thi đua học tập sôi nổi thiết thực chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2019) và Ngày Quốc tế lao động (01/05/2019). Đoàn Trường đã tích cực triển khai hiệu quả cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ III năm 2019 với 08 tuần thi bảng cá nhân, gần 3000 lượt sinh viên tham gia và có các sinh viên đạt kết quả xuất sắc, đội tuyển Ánh sáng soi đường trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đại diện sinh viên tỉnh nhà thi đấu vòng cấp cụm tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Đồng thời, Hội Sinh viên Trường đã hưởng ứng và tổ chức thực hiện tốt cuộc thi Ý tưởng sinh viên tình nguyện năm 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Đã có hơn 200 ý tưởng cấp trường, gần 40 ý tưởng gửi về Ban tổ chức cuộc thi, đạt vị trí dẫn đấu khối trường trực thuộc trung ương có số lượng ý tưởng tham gia và chất lượng ý tưởng có giá trị thực tiễn tại cơ sở. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp và Câu lạc bộ Bóng chuyền ra mắt đã đánh dấu bước chuyển hướng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên Nhà trường. Đã tham gia hỗ trợ, chúc mừng Tết Lưu học sinh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia, Câu lạc bộ Y học cổ truyền tham gia diễn đàn “Tuổi trẻ y dược học cổ truyền Việt Nam lần thứ IV” tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Hưởng ứng tích cực Ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho thanh niên tỉnh Thái Bình năm 2019, tham gia Hội nghị đối thoại lãnh đạo Nhà trường với đại diện Ban Cán sự các lớp. Câu lạc bộ Dansport nhiệt huyết với cuộc thi Flatmod - Sóng tuổi trẻ 2019 do Trung ương Hội phát động.
Các đồng chí về dự họp
Triển khai các hoạt động tháng 5, đồng chí Chủ tịch Hội nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì ổn định các phong trào học thuật, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tham gia tích cực Ngày hội việc làm cho sinh viên cuối khóa, tổ chức Hội thảo Khoa học công nghệ tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2019. Văn phòng Hội Sinh viên tổ chức chuyên đề tập huấn kỹ năng văn bản hành chính và tổng kết lớp kỹ năng xã hội, bản tin truyền hình, bản tin Tiếng Anh. Câu lạc bộ Một sức khỏe tổ chức tuyên truyền về quy trình rửa tay vệ sinh dành cho học sinh tiểu học, Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện chuẩn bị đợt hiến máu hè và các hoạt động hỗ trợ trẻ em tại viện Nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi.
Về dự họp, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Thư ký đã đóng góp xây dựng các hoạt động Chiến dịch Mùa hè xanh 2019, chương trình Tiếp sức mùa thi, hoạt động dạy Tiếng Anh tình nguyện hè.
anh co dinh lien he edit