Chuyên đề tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản cho các sinh viên

Thứ ba - 15/01/2019 21:05
Chuyên đề tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản cho các sinh viên
Chiều ngày 15/1/2019, Văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản cho các sinh viên. Hội Sinh viên Trường đã mời các thầy cô giảng viên trẻ bộ môn Sản về tham dự và hướng dẫn cho chương trình. Độ tuổi sinh viên là thời kỳ cơ thể hoàn thiện về chức năng sinh sản, có khả năng duy trì thế hệ sau. Tuy nhiên việc thay đổi tâm lý cũng như những nhận biết và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục là hết sức cần thiết. Việc giúp sinh viên nhìn nhận chính xác nhiệm vụ của mình trong quá trình học tập tại giảng đường và sự vượt qua cám dỗ của tâm lý. Khi việc yêu và những điểm dừng trong những mối quan hệ tình bạn, tình yêu cần được phân biệt và định hướng đúng đắn. Ở các sinh viên nam và nữ có sự thay đổi nhận thức và tâm lý rất đặc trưng, đồng thời việc cơ thể thay đổi sẽ khiến hoạt động tâm lý bị ảnh hưởng rất mạnh. Việc tuyên truyền nâng cao hiểu biết về cách phòng tránh thai hiện đại cũng được chuyển tải hết sức gần gũi, thân thiện để các bạn hiểu và có kiến thức cho bản thân mình. Các thông tin về bệnh lây truyền qua máu, qua quan hệ tình dục không an toàn như lậu, giang mai, sùi mào gà, hecpect ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể. Nghiêm trọng hơn khi có thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn sẽ khiến cho tỷ lệ vô sinh tăng rất lớn. Với kinh nghiệm trong nghề, các thầy cô đã hướng dẫn tỷ mỷ và có những lời khuyên rất hữu ích cho các bạn sinh viên.
Các bạn sinh viên tham gia chuyên đề
anh co dinh lien he edit