Thông báo về việc giới thiệu quần chúng ưu tú học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thứ bảy - 05/03/2016 00:36
Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; căn cứ công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2015 – 2016; thực hiện công văn số 11-CV/ĐU về việc mở lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng” ngày 22 tháng 02 năm 2016 của Đảng ủy trường ĐH Y Dược Thái Bình; thực hiện việc theo dõi, giáo dục, bồi dưỡng kết nạp Đảng viên trong Đoàn viên, Sinh viên nhà trường năm học 2015 - 2016; Ban thường vụ Đoàn trường đề nghị các Chi đoàn, các CLB tổ chức họp xét, giới thiệu quần chúng ưu tú tham gia học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng” theo tiêu chuẩn và quy trình cụ thể như sau:

I. TIÊU CHUẨN
  1. Phẩm chất chính trị
Nhận thức chính trị tốt, có nguyện vọng và tự nguyện phấn đấu trở thành Đảng viên với động cơ đúng đắn, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, nội quy của Nhà trường và quy định của địa phương nơi cư trú.
2. Đạo đức lối sống:
- Có phẩm chất đạo đức, tư cách tác phong, lối sống trong sáng, lành mạnh.
- Thái độ công tác, học tập, ý thức tổ chức kỷ luật tốt.
3. Năng lực công tác:
Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội.
Ưu tiên: những quần chúng ưu tú có đề tài sinh viên Nghiên cứu khoa học, có thành tích hiến máu và vận động người khác tham gia Hiến máu tình nguyện, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
- Kết quả học tập: có tối thiểu 50% tổng số kỳ là Sinh viên tiên tiến, kỳ gần nhất phải đạt tiêu chuẩn Sinh viên tiên tiến
Cụ thể: ½ tổng số kỳ có TBCHT ≥ 7.0 chỉ tính điểm lần I, không thi lại học kỳ 1 năm học 2015 - 2016; điểm rèn luyện ≥ 80, không vi phạm nội quy, quy chế, quy định của Nhà trường và nơi cư trú, không nợ học phần).
 4. Quan hệ quần chúng:
- Đúng mực trong các mối quan hệ.
- Đoàn kết với tập thể, được quần chúng tín nhiệm.
II. QUY TRÌNH XÉT CHỌN
 1. Chi Đoàn, CLB tiến hành họp, nhận xét, góp ý và giới thiệu quần chúng ưu tú: lên BCH Đoàn trường (mỗi Đơn vị giới thiệu từ
1 - 2 đồng chí).
     Khi tổ chức họp đề nghị BCH Chi đoàn mời: Đại diện BCH Đoàn trường, Đại diện Chi bộ sinh viên dài hạn tới dự để đảm bảo tính dân chủ khi xét nguồn giới thiệu.
  2. Căn cứ vào danh sách của các Chi đoàn, CLB giới thiệu; BCH Đoàn trường tiến hành họp nhận xét, đánh giá, xem xét và quyết định giới văn phòng Đảng ủy tổ chức lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”; đồng thời tiếp tục bồi dưỡng giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu và rèn luyện.
III. BIÊN BẢN, GIẤY TỜ
Các Chi đoàn, CLB họp xét và gửi về Văn phòng Đoàn trường hồ sơ gồm:
- 02 Biên bản họp Chi đoàn, CLB (tại mục Văn bản - Công văn,Tải tại đây)
- 02 Bản Lý lịch trích ngang của các quần chúng ưu tú (có dán ảnh 3 x4, xem tại mục Văn bản - Công văn, Tải tại đây)
- 02 Bản Nghị quyết Chi đoàn, CLB ( tại mục Văn bản công văn, Tải tại đây)
- 03 Bảng điểm (01 bảng có xác nhận của Phòng QLĐTĐH và 02 bản photo)
Trường hợp đơn vị không giới thiệu quần chúng ưu tú vẫn nộp biên bản họp Chi đoàn về Văn phòng Đoàn trường.
    Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Đ/c Tống Hải Yến – UV BCH Đoàn Trường – SĐT: 01674101088.
Đ/c Nguyễn Đình Tăng – Chi bộ SV dài hạn – SĐT: 0988301831.
Hồ sơ giới thiệu các Chi đoàn nộp về Văn phòng Đoàn trường hạn cuối là ngày 31/03/2016.
Quá thời hạn trên, BCH Đoàn trường không xét các hồ sơ.