BCH Đoàn TN – Hội SV Trường ĐH Y Dược Thái Bình tổ chức lớp học phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm 2016

Thứ ba - 15/03/2016 12:09
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Hưởng ứng phong trào học tập, nghiên cứu khoa học chào mừng Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5). Chiều nay, 17h ngày 15/3/2016, tại hội trường tầng 2 nhà 9 tầng, CLB Khoa học trẻ được sự chỉ đạo của Phòng Quản lý khoa học, BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường tổ chức lớp học “Phương pháp nghiên cứu khoa học năm 2016”.

CAM01131
    NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại lớp học.
      Đến tham dự và chỉ đạo lớp học có NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Quản lý khoa học trường Đại học Y Dược Thái Bình. Về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường có ThS. Lê Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.
CAM01117
    TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Quản lý khoa học phát biểu tại lớp học
      Phát biểu khai mạc lớp học PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã nhấn mạnh công tác phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Nhà trường cũng như vai trò quan trọng của việc nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học. Thầy cũng hi vọng rằng, sau lớp học này, sinh viên trong trường đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học nhằm đạt kết quả cao, nhiều thắng lợi mới trong các hội nghị Khoa học tuổi trẻ các cấp.
CAM01122
              Lớp học đã thu hút được khoảng 100 sinh viên tham dự
CAM01132
        Các bạn sinh viên tham gia lớp học
CAM01142
      TS. Phạm Thị Dung chia sẻ kinh nghiệm NCKH và giảng dạy tại lớp học
CAM01133
      Trao đổi giữa cô trò về PP NCKH
IMG 20160315 172933
       Bài giảng thú vị về PP NCKH
      Lớp học đã thu hút được khoảng 100 sinh viên tham gia. Trong buổi học đầu tiên, các bạn đã lắng nghe những chia sẻ rất tâm huyết và bài giảng của TS. Phạm Thị Dung – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học về tổng quan nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và xây dựng ý tưởng nghiên cứu. Đây là những kiến thức bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên bước đầu nắm bắt phương pháp, xây dựng ý tưởng và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học.
      Lớp học diễn ra trong 6 buổi với nội dung cụ thể như sau:
Ngày Nội dung Người phụ trách
  15/3 - Khai mạc lớp học
- Tổng quan NC, tìm kiếm thông tin và xây dựng ý tưởng NC
Phòng QLKH
TS. Phạm Thị Dung
  16/3 Phương pháp lựa chọn vấn đề nghiên cứu. Phân tích và nêu vấn đề nghiên cứu, xây dựng mục tiêu. PGS.TS. Phạm Ngọc Khái
  17/3 Các thiết kế nghiên cứu. PGS.TS. Phạm Ngọc Khái
  18/3 Hướng dẫn sử dụng phần mềm End note để tìm kiếm TLTK. ThS. Trần Văn Cường
  21/3 Hướng dẫn sử dụng phần mềm End note để trích dẫn TLTK. ThS. Trần Văn Cường
  22/3 - Quy trình thực hiện một đề tài NCKH. Cách viết báo cáo, báo cáo khoa học.
- Bế mạc
PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình
      Với mong muốn và mục tiêu của lớp học đề ra cùng với sự cố gắng của các thầy cô và sinh viên trong trường, phong trào NCKH của sinh viên nói riêng và công tác Khoa học công nghệ của Nhà trường nói chung sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành công trong giai đoạn sắp tới.