CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Tuổi trẻ cần có nhiều hành động cụ thể

Thứ bảy - 27/02/2016 15:26
Trong ngày đầu tiên của Xuân Bính Thân 2016, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đã dành thời gian trao đổi về những mong muốn của người trẻ trong năm 2016.
 
Là người "thủ lĩnh" của thanh niên cả nước, đồng chí có kỳ vọng gì vào sự đột phá của đất nước trong ngày đầu của năm mới này?
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh: Năm 2015 vừa qua là một năm hết sức đặc biệt, kỷ niệm 70 năm nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tổ chức Đại hội Đảng các cấp và vừa qua đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 
Đối với tuổi trẻ Việt Nam hết sức vui mừng và phấn khởi trước kết quả của Đại hội XII của Đảng. Chúng tôi thấy rằng, các bạn trẻ có một khát vọng cháy bỏng muốn đất nước ta vươn lên mạnh mẽ để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn, tuy nhiên nhiệm vụ này không hề đơn giản.
Trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII có rất nhiều điểm mới và tuổi trẻ cần có nhiều hành động cụ thể, cần có sự nỗ lực không mệt mỏi thì mới có hy vọng đất nước sẽ có những bước chuyển mạnh mẽ.
Với những người trẻ luôn mong muốn rất nhiều điều, trong đó mong muốn của tất cả chúng ta đó là sớm đạt mục tiêu dâu giàu, nước mạnh. 
Mong muốn nhất với người trẻ đó là sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để cống hiến thật nhiều cho đất nước. Về mặt thể chế sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới, nhiều sự cải cách để làm sao tạo ra môi trường để thuận lợi cho người trẻ được cống hiến, đóng góp sức trẻ nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước. 
Theo đồng chí, các bạn trẻ sẽ ước vọng gì trong năm nay?
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh:
Trong Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII có một điểm mới đó là chúng ta đặt mục tiêu xây dựng chương trình khởi nghiệp quốc gia. 
Chúng tôi cho rằng, đây là một tư tưởng hết sức quan trọng, mỗi bạn thanh niên, mỗi bạn trẻ ra trường không chỉ trông chờ vào Nhà nước sẽ tạo việc làm cho các bạn như thế nào, mà bản thân mỗi người trẻ cần có một tư duy chủ động khởi nghiệp, chủ động lập thân, lập nghiệp cho chính mình. Hy vọng rằng, với sự năng động, sáng tạo của mình các bạn thanh niên Việt Nam sẽ làm được điều mình mong muốn.
Mong muốn của đồng chí trong ngày đầu tiên của Xuân Bính Thân 2016 này là gì?
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh:
Trong ngày đầu xuân này, chúng tôi thực sự mong muốn các bạn trẻ của chúng ta có một tư duy hành động hết sức mạnh mẽ, hãy bắt đầu hành động từ những việc nhỏ nhất và hãy làm những việc nhỏ có ích, chúng ta sẽ làm được những việc to lớn hơn.
Tuổi trẻ gắn liền với sự sáng tạo, chúng tôi mong  muốn các bạn trẻ sẽ chuyên cần học tập, tích cực rèn luyện và có nhiều sáng tạo trong công việc của mình.
Xin cảm ơn đồng chí

Nguồn tin: Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây