Chủ nhật đỏ lần VIII năm 2016 trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ tư - 27/01/2016 17:53
Ngày 26/1/2016, thực hiện kế hoạch tổ chức Chủ nhật đỏ lần VIII năm 2016 do Báo Tiền Phong phối hợp Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình, Hội Sinh viên Trường tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo hưởng ứng.
Về dự và chỉ đạo có PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Y Dược Thái Bình, ông  Đỗ Trọng Minh, Ủy viên Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh, ThS Vũ Đình Lượng, UV BTV tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, ThS Đặng Thị Thu Hằng, Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, ThS Lê Xuân Hưng, Phó Bí thư Đoàn Trường cùng các thầy cô bộ môn huyết học và truyền máu, các đồng chí cán bộ y tế khoa huyết học bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình.
IMG 7970
PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện
Trường ĐH Y Dược Thái Bình thăm và động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu
IMG 8036
Ông  Đỗ Trọng Minh, Ủy viên Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh thăm và động viên
phong trào Hiến máu Nhà trường
PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Nhà trường ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo và đầy đủ của tập thể cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường và đặc biệt là các bạn sinh viên CLB Hiến máu nhân đạo, đã cố gắng nỗ lực chuẩn bị mọi điều kiện cho đợt thu gom máu lần này. PGS Trọng cũng động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu, khích lệ và biểu dương các cán bộ giảng viên trẻ Nhà trường cùng tham gia hoạt động mang đậm giá trị nhân đạo, là những nghĩa cử cao đẹp được toàn xã hội ngợi ca.
DSC07730
ThS Lê Xuân Hưng, Phó Bí thư Đoàn Trường tham gia hiến máu cổ vũ khí thể Chủ nhật đỏ
DSC07773
chăm sóc, hướng dẫn các bạn sinh viên sau hiến máu
Phát huy truyền thống xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo. Luôn là đơn vị đi đầu trong tỉnh Thái Bình được Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. Chủ nhật đỏ lần VIII tiếp tục được tổ chức thành công và với số lượng đơn vị máu thu hồi là 557  đạt 139 % chỉ tiêu so với kết quả đề ra. Mặc dù thời tiết khá lạnh, nhưng bằng tinh thần hăng hái của tuổi trẻ, sự vượt khó không ngừng, cùng chung tay với xã hội đóng góp vào thắng lợi của Ngày hội Chủ nhật đỏ trên toàn quốc.
IMG 8046

IMG 7972
Các sinh viên tham gia hiến máu ngày Chủ nhật đỏ
Các đơn vị máu thu gom lần này được dự trữ và sử dụng tại ngân hàng máu tỉnh Thái Bình kịp thời cứu sống bao tính mạng bệnh nhân nguy kịch và phòng thiếu máu cung cấp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Thành công nối tiếp của Chủ nhật đỏ lần này là biểu hiện sinh động của tuổi trẻ nhà trường trong thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
IMG 8087
Các bạn sinh viên đăng ký hiến máu với tinh thần sôi nổi, năng động của tuổi trẻ
IMG 8212
Thành viên CLB Hiến máu nhân đạo tình nguyện tại Chương trình