Nâng cao hiệu quả các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học

Thứ bảy - 12/08/2017 10:43
Chiều ngày 08/8/2017, ThS Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì làm việc với Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Học tích cực, Khoa học trẻ, Y học cổ truyền năm học 2017 - 2018.
Báo cáo về hoạt động tại Câu lạc bộ Y học cổ truyền, đồng chí Lê Thị Chinh, Phó Chủ nhiệm trình bày các kết quả đã đạt được trong năm học 2016 - 2017. Đơn vị đã tổ chức 02 chương trình cấp trường, 25 chuyên đề học thuật, tập hợp tham gia gần 300 thành viên đến từ 06 Chi hội sinh viên. Các chương trình như Chào tân sinh viên, Hưởng ứng ngày hội sáng tạo, các chuyên đề về trị liệu xoa bóp, bấm huyệt, diện chẩn trong đông y, các chuyên đề nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình cho đông đảo sinh viên tham gia. Đặc biệt vừa qua, thành viên Ban Chủ nhiệm đã tham gia Diễn đàn tuổi trẻ y học cổ truyền năm 2017 từ ngày 23-25/6/2017 tại trường Đại học Y Dược Huế. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa để tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển hệ thống các Câu lạc bộ Y học cổ truyền trên cả nước.
20786237 810653292429695 1540476583 n
Đồng chí Lê Thị Chinh, Phó Chủ nhiệm CLB Y học cổ truyền báo cáo tại chương trình
Đồng chí Đoàn Văn Ánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khoa học trẻ báo cáo các hoạt động năm học 2016 - 2017. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô phòng Quản lý khoa học, đơn vị đã tổ chức được 35 buổi sinh hoạt định kỳ hàng tuần, 14 buổi học lớp Phương pháp nghiên cứu, 06 tiết báo cáo kết quả nghiên cứu, Đăng ký thực hiện 17 ý tưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (trong đó 10 ý tưởng đã được duyệt trước hội đồng khoa học Nhà trường, phê duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện cho 6 đề tài, hoàn thành nghiệm thu 3 đề tài sinh viên NCKH), Câu lạc bộ đã có 03 đề tài tham gia dự thi với 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích tại giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2016”.
20751544 810653385763019 1160644895 n
Đồng chí Đoàn Văn Ánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khoa học trẻ trình bày tổng kết hoạt động năm học 2016 - 2017
Trình bày kết quả năm học 2016 - 2017 của Câu lạc bộ Học tích cực, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang, Chủ nhiệm đơn vị báo cáo các điểm nổi bật trong thực hiện chương trình Sinh viên học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Câu lạc bộ đã tổ chức 01 Olympic Nhi khoa với sự tham gia của 120 sinh viên đến từ 28 Chi hội trực thuộc, vòng chung kết với sự tham gia của 12 gương mặt xuất sắc nhất, hướng dẫn 20 Chuyên đề hàng tuần, bao quát 10 nội dung kiến thức bệnh học Nội khoa, Ngoại khoa, Dược lý học, Dược Lâm sàng. Tổ chức 18 lớp phương pháp học tập dành cho các bạn tân sinh viên do các thầy cô tổ phương pháp hướng dẫn. Tổ chức 02 buổi giao lưu có sự tham gia các anh chị bác sỹ nội trú nguyên là thành viên CLB chia sẻ kinh nghiệm và định hướng công việc sau khi tốt nghiệp. Hướng dẫn và chia sẻ tài liệu 05 chuyên đề y học giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận và ứng dụng hiệu quả trong học tập.
20814002 810653439096347 1492692207 n
Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang, Chủ nhiệm CLB Học tích cực báo cáo tại chương trình
 Phát biểu tại chương trình làm việc, đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trân trọng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, phấn đấu của tập thể Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ học thuật. Đã có nhiều chuyên đề, Olympic, các cuộc thi, các lớp phương pháp hiệu quả thiết thực và bổ ích dành cho đông đảo đoàn viên, hội viên Nhà trường. Nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, các phương pháp hướng dẫn học tích cực, sử dụng các nguồn tài liệu y văn là những yêu cầu mới, cần sự tư duy và tìm hiểu cũng như chuẩn bị đầy đủ của mỗi Câu lạc bộ. Với các đặc thù trong sinh hoạt, các Câu lạc bộ cần có sự hỗ trợ trao đổi cụ thể, tích cực liên hệ các thầy cô giảng viên Nhà trường, mở rộng tìm kiếm vận dụng các cách làm khoa học tại nhiều trường Đại học trên cả nước. Nghiên cứu khoa học cần được phát triển nhiều hơn nữa về số lượng các đề tài nghiên cứu và chất lượng nội dung, việc thu hút và bồi dưỡng những kỹ năng nghiên cứu rất quan trọng nhằm tạo lớp sinh viên trẻ kế cận phát huy và chủ động tham gia cùng các thầy cô. Các hoạt động về Y học cổ truyền cần lưu ý những nguyện vọng, nhu cầu thực tế học tập, sinh hoạt của thành viên, chú trọng các lớp kiến thức chuyên ngành bên cạnh các kỹ năng thực hành y học dân tộc, trao đổi tìm kiếm nguồn tài liệu phù hợp cho từng đối tượng. Câu lạc bộ Học tích cực lưu ý các mục tiêu để phát triển và mở rộng phương pháp học sáng tạo, các cuộc thi học thuật cấp trường chú ý nội dung, hình thức thi đấu để tạo cơ hội cho nhiều khối lớp sinh viên tham gia. Đồng chí Chủ tịch Hội tin tưởng Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ sẽ đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt và bản lĩnh, xây dựng phát triển phong trào Sinh viên học tập, sáng tạo nghiên cứu khoa học, phong trào Sinh viên 5 tốt để cùng Hội Sinh viên Trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học mới.
20786550 810653262429698 2059663001 n
ThS Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì chương trình làm việc
anh co dinh lien he