TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH

Chuyên đề "Ôn tập các đại từ bổ ngữ, các thì cơ bản", Câu lạc bộ Tiếng Pháp

Chủ nhật - 06/08/2017 21:31
Chiều ngày 06/8/2017, tại giảng đường 1.02, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Pháp tổ chức chuyên đề "Ôn tập các đại từ bổ ngữ, các thì cơ bản".
Sinh viên Bùi Cao Thắng, Lê Minh Châu, Chi hội K46C hướng dẫn tại chuyên đề. Đây là chuyên đề khởi đầu trong năm học 2017 - 2018 với mục đích ôn luyện và định hướng các nội dung căn bản về việc sử dụng các đại từ bổ ngữ trực tiếp và gián tiếp, các thì cơ bản trong Tiếng Pháp. Với đặc trưng trong ngữ pháp việc hiểu và ứng dụng các đại từ xem cần xét các tình huống cụ thể trong từng ngữ cảnh nhất định, thay thế hợp lý vị trí của các danh từ nhằm thu gọn câu nói, giúp người xem dễ hiểu, tránh việc lặp lại nghĩa của từ. Mỗi đại từ thay thế với từng loại danh từ khác nhau đi kèm cùng nhóm các mạo từ riêng biệt, đây là sự phân biệt chính để đảm bảo đúng vị trí trong câu văn. Sinh viên Bùi Cao Thắng nhấn mạnh việc thường xuyên vận dụng nhóm đại từ bổ ngữ linh hoạt trong các bài viết, trong các đoạn giao tiếp là điều khá quan trọng. Qua đó giúp bản thân có nhiều kinh nghiệm thực tế, tăng khả năng phản ứng và vận dụng hợp lý khi học Tiếng Pháp. Đồng thời tại chuyên đề, sinh viên Lê Minh Châu cũng giới thiệu và ôn tập lại cách sử dụng, cấu trúc các thì cơ bản. Nhóm thì hiện tại, quá khứ gần, quá khứ tiếp diễn, thì tương lai được sử dụng tương đối nhiều, nên việc nắm chắc ý nghĩa, mục đích hoàn cảnh của thì, cách chia các nhóm động từ có quy tắc và bất quy tắc là rất cần thiết. Bằng các ví dụ minh họa, các bảng cột chia động từ tương ứng với từng ngôi, các hình ảnh trực quan đã giúp các thành viên Câu lạc bộ tiếp nhận tích cực và hiệu quả cao.
20170806 181540
Sinh viên Bùi Cao Thắng, Chi hội K46C hướng dẫn tại chuyên đề
Trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của các cô tổ Tiếng Pháp, Bộ môn Ngoại ngữ, sự định hướng của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, tập thể Câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động sáng tạo cụ thể. Đã có 03 sinh viên đạt chứng chỉ Delf B1, 10 sinh viên đạt chứng chỉ Delf A2 của Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp theo chuẩn khung Châu Âu. Các cuộc thi của tổ chức Pháp ngữ Quốc tế trên mạng internet và tại các trường Đại học nói Tiếng Pháp trên cả nước được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng ứng tích cực. Tiếp nối những thế mạnh đó, trong thời gian tới, Câu lạc bộ không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ thành viên chủ chốt, tổ chức các chuyên đề định hướng và ôn luyện các kỹ năng nghe, nói cho khối sinh viên năm thứ hai, phát động các nhóm đội hình sân khấu hóa ngoại ngữ trong sinh hoạt. Cùng với nhóm các Câu lạc bộ về ngoại ngữ, tập thể đơn vị sẽ phát huy những ưu điểm, phát triển hơn nữa phong trào Sinh viên hội nhập quốc tế, phong trào Sinh viên 5 tốt.
20170806 181714
Các bạn sinh viên tham gia chuyên đề
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây