TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Chương trình giao lưu cùng sinh viên Đại học Y khoa Paris 7 - Paris Diderot

Thứ tư - 16/08/2017 10:46
Chiều ngày 15/8/2017, tại giảng đường 1.1, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Pháp tổ chức chương trình giao lưu cùng sinh viên Ingrid học tại Đại học Y khoa Paris 7 - Paris Diderot nước Pháp.
Bạn Ingrid đang là sinh viên y khoa năm thứ năm học ở trường Đại học Y khoa Pari Paris 7 - Paris Diderot, nhân dịp chuyến du học và tìm hiểu về môi trường y khoa tại Việt Nam. ThS Hoàng Văn Thuấn, Giảng viên Bộ môn Nhi, nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ, thầy đang học tập tại Pháp và có lời mời bạn Ingrid tham gia giao lưu, chia sẻ với sinh viên trường nhà, qua đó tăng cường vốn kiến thức giao tiếp cho các thành viên.
20170815 173756
Bạn Ingrid học tại Đại học Y khoa Paris 7 - Paris Diderot nước Pháp chia sẻ tại chương trình
Bạn Ingrid đã giới thiệu về ngôi trường đại học Y Khoa Paris 7 mà bạn đạng theo học; hệ thống các bệnh viện liên kết với trường Paris 7; cuộc sống của sinh viên Y cũng như quá trình đi lâm sàng của sinh viên Y tại Pháp. Giống như sinh viên Y tại Việt Nam, sinh viên Y tại Pháp trải qua 3 năm đầu tiên học kiến thức Y khoa đại cương. Bắt đầu từ năm thứ 4, sinh viên sẽ đi thực hành lâm sàng tại các bệnh viện vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều, sinh viên sẽ học lý thuyết tại trường. Kết thúc từng năm sẽ có những kỳ thi lớn với mục đích đánh giá và phân loại sinh viên. Chia sẻ những công việc, sinh hoạt thể thao, văn hóa hàng ngày của bản thân, đặc biệt là những kỷ niệm vượt qua các bài thi trắc nghiệm quan trọng năm thứ nhất. Giới thiệu về đất nước Pháp, các địa danh, văn hóa truyền thống, những thành tựu về công nghiệp, khoa học kỹ thuật hiện đại, các nét ẩm thực, nghệ thuật nổi bật tại nơi bạn sinh ra và lớn lên. Trong chuyến học tập tại Việt Nam, bạn được giáo sư phân công đề tài tìm hiểu về các bệnh nhiệt đới, bạn rất vui và xúc động khi nhận được sự đón tiếp của sinh viên Câu lạc bộ trường nhà. Bạn mong muốn sẽ có nhiều các sinh viên Câu lạc bộ tham gia du học tại nhiều ngôi trường danh tiếng tại Pháp, điều đó là cơ hội quý để phát triển tài năng, rất cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.
20170815 173858
Bạn Ingrid giới thiệu về ngôi trường đại học, những đặc trưng trong đào tạo y khoa mà bạn theo học
Về phía Câu lạc bộ, đồng chí Bùi Cao Thắng, Ủy viên Ban Chủ nhiệm giới thiệu về mái trường Đại học Y Dược Thái Bình. Với video quay về khuôn viên nhà trường, các khu giảng đường, khu thực tập, nơi ở của sinh viên nội trú làm cho sinh viên y khoa nước Pháp rất ấn tượng. Giới thiệu về truyền thống lịch sử phát triển của các thế hệ thầy trò nhà trường, vượt qua bao khó khăn, cùng với cả nước, Nhà trường đã đóng góp tích cực, lớn lao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa. Điều đặc biệt là với truyền thống hữu nghị, mang nhiệm vụ ngoại giao quốc tế trong đào tạo các sinh viên Vương quốc Campuchia và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, ngôi trường Y Dược Thái Bình đã được lãnh đạo hai nước bạn rất trân trọng, cảm mến, và trao tặng nhiều huân chương cao quý. Đồng chí Bùi Cao Thắng cùng chia sẻ về Đoàn Trường, Hội Sinh viên, các Câu lạc bộ với nhiều phong trào học thuật, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ đa dạng và bổ ích. Giới thiệu về các môn học của sinh viên năm thứ nhất, thứ hai, cách thức kiểm tra và thực tập của sinh viên Nhà trường. Thay mặt Ban Chủ nhiệm, bạn mong muốn bạn Ingrid sẽ có nhiều trao đổi, giúp đỡ Câu lạc bộ trong việc tìm kiếm các nguồn học bổng, chia sẻ các tài liệu y khoa Pháp cần thiết, và giúp đỡ việc giao tiếp sử dụng Tiếng Pháp cho các thành viên đơn vị.
20170815 172830
Đồng chí Bùi Cao Thắng, Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB giới thiệu về trường Đại học Y Dược Thái Bình
Chương trình giao lưu bằng Tiếng Pháp đã tạo nhiều kỷ niệm, những trải nghiệm thú vị của thành viên Câu lạc bộ và bạn sinh viên y khoa Pháp. Điều quan trọng đó là sự khích lệ, nhân lên niềm yêu mến, đam mê ngoại ngữ, để góp phần nâng cao hơn nữa phong trào học Tiếng Pháp, là cơ sở cho nhiều thành công trong tương lai cho các thành viên.
20170815 183201
Đồng chí Tạ Minh Hoàng, UV BCH Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Tiếng Pháp
Tặng quà kỷ niệm bạn Ingrid
20170815 183314
Các thành viên CLB chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây