TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Phát triển và nâng tầm phong trào học ngoại ngữ đến sinh viên

Thứ năm - 17/08/2017 14:26
Chiều ngày 16/8/2017, tại giảng đường 1.02, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Karatedo.
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì phiên làm việc. Các đơn vị báo cáo tóm lược nội dung thực hiện trong năm học 2016 - 2017, dự kiến các chương trình năm học mới, trình bày dự thảo nhân sự Ban Chủ nhiệm và các thành viên chủ chốt, báo cáo công tác tài chính các hoạt động đã triển khai.
Đồng chí Tạ Minh Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Pháp trình bày báo cáo. Trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của các cô tổ Tiếng Pháp, Bộ môn Ngoại ngữ, sự định hướng của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, tập thể Câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động sáng tạo cụ thể. Đã có 03 sinh viên đạt chứng chỉ Delf B1, 10 sinh viên đạt chứng chỉ Delf A2 của Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp theo chuẩn khung Châu Âu. Các cuộc thi của tổ chức Pháp ngữ Quốc tế trên mạng internet và tại các trường Đại học nói Tiếng Pháp trên cả nước được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ hướng ứng tích cực. Tổ chức các ngày hội Chào tân sinh viên, chào mừng Lễ hội hóa trang, Lễ Giáng sinh theo văn hóa Pháp qua đó tăng cường và làm sinh động không gian học tập, phát huy tiếng Pháp đến từng thành viên. Năm học 2017 - 2018, Câu lạc bộ tiếp tục nâng cao chất lượng kiến thức các thành viên chủ chốt, định hướng các lớp thi chứng chỉ, xây dựng cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Pháp mùa thứ II năm 2018, phát triển các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp cho các nhóm đối tượng.
12
Các đồng chí Chủ nhiệm Câu lạc bộ báo cáo tại chương trình làm việc
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh báo cáo tổng kết các hoạt động của Câu lạc bộ trong năm học 2016 - 2017. Câu lạc bộ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong phong trào phát triển ngoại ngữ, phong trào Sinh viên hội nhập quốc tế. Với gần 60 thành viên chính thức, đơn vị đã tổ chức hơn 40 chuyên đề sinh hoạt định kỳ hàng tuần. Tổ chức 04 chương trình lớn như Ngày hội Chào tân sinh viên, Chào mừng Lễ Giáng Sinh, Lễ Hội hóa trang, đặc biệt đã tổ chức thành công Mùa thứ 2 cuộc thi Ring The Goldel Bell năm 2017. Cuộc thi nhận được sự tham dự của hơn 50 sinh viên, trải qua 02 vòng thi đấu, mùa giải đã kết thúc trong sự vui tươi, hào hứng, tràn đầy khí thế tinh thần đam mê Tiếng Anh của sinh viên nhà trường. Đồng thời trong năm học, Câu lạc bộ đã liên kết cùng các trung tâm Tiếng Anh trên địa bàn thành phố Thái Bình trao tặng 15 suất học bổng trị giá gần 20 triệu đồng cho các thành viên có kết quả xuất sắc, đóng góp nhiều thành tích cho phong trào ngoại ngữ. Đơn vị vinh dự có 02 sinh viên tham gia chương trình tàu Thanh niên Đông Á - Nhật Bản về chuyên ngành Y khoa và Kinh tế năm 2017. Đã tham gia hưởng ứng các hoạt động giao lưu, trao đổi, hưởng ứng các hội thảo khoa học quốc tế của Nhà trường tổ chức. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã kịp thời quan tâm và có nhiều chuyên đề sinh hoạt hỗ trợ các bạn sinh viên năm thứ nhất để góp phần chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi Ngoại ngữ. Phát triển và nâng cao các kỹ năng, bồi dưỡng các thành viên chủ chốt tham gia các kỳ thi chứng chỉ IELTS, TOEIC theo chuẩn khung Châu Âu.
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Karatedo báo cáo các hoạt động trong năm học 2016 - 2017 với việc tiếp tục duy trì lớp luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên hội viên. Tổ chức các kỳ thi lên đai, các lớp bổ trợ tăng cường kỹ thuật môn học dành cho thành viên Ban Chủ nhiệm, hưởng ứng tích cực các phong trào hiến máu tình nguyện, phòng chống khắc phục thiên tai.
20170816 180543
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chủ trì phiên làm việc
Đồng chí Bí thư Đoàn Trường vui mừng và đánh giá cao với các thành tích nhóm Câu lạc bộ Ngoại ngữ đã đạt được trong năm học vừa qua. Đây chính là nét độc đáo, sáng tạo và bản lĩnh của sinh viên trường nhà, tuy điều kiện còn chưa đáp ứng đủ nhưng Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ đã tích cực, khéo léo vận dụng những ưu điểm, có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đặc biệt là việc giới thiệu nhiều sinh viên giỏi ngoại ngữ, học tập tốt tham gia các chương trình lớn giao lưu tại nước ngoài do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên tổ chức. Đồng thời đã có các cuộc thi Olympic ngoại ngữ, các chuyên đề đa dạng, phong phú, kịp thời đáp ứng nguyện vọng cho đoàn viên. Với Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ I năm 2017 do Trung ương Hội Sinh viên tổ chức, Hội Sinh viên Trường đã tích cực hưởng ứng, đã có nhiều sinh viên ở hai Câu lạc bộ tham gia đạt giải cấp tỉnh và cấp toàn quốc. Đồng chí Chủ tịch Hội ấn tượng với sự cố gắng rèn luyện ôn tập của các thành viên đạt các chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn theo khung Châu Âu, các thành viên đó sẽ là lực lượng chủ chốt để từng ngày duy trì và phát triển phong trào ngoại ngữ trong các năm tiếp theo. Gợi mở các hoạt động trong năm học mới, đồng chí đề nghị các Câu lạc bộ tiếp tục đổi mới các sân chơi học thuật, các cuộc thi, đa dạng hóa cách chuyển tải ngoại ngữ đến sinh viên, đặc biệt với sự đồng hành của Bản tin Tiếng Anh là bước chuyển lớn trong công tác truyền thông của Đoàn Trường, Hội Sinh viên. Việc liên kết, giao lưu cùng các bạn sinh viên nước ngoài công tác tại trường, các hội sinh viên yêu ngoại ngữ trong tỉnh khá quan trọng để giúp hỗ trợ, động viên, khích lệ thành viên Câu lạc bộ tích cực và hăng hái thể hiện vốn hiểu biết, kiến thức, qua đó các bạn dễ dàng vượt qua các kỳ thi chứng chỉ. Với Câu lạc bộ Karatedo, đồng chí Bí thư Đoàn Trường đề nghị Ban Chủ nhiệm duy trì các buổi luyện tập, đổi mới các nội dung thể thao, có nhiều ghi nhận cho các thành viên xuất sắc.
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây