Hội Sinh viên Trường nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 04/07/2017 09:26
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Thái Bình dự Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 6 khóa IX tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 02-03/7/2017.
Tại hội nghị Ban Chấp hành mở rộng do Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chủ trì. Các nội dung được tập trung thảo luận là đánh giá thực hiện các nhiệm vụ chương trình năm học 2016 - 2017, báo cáo công tác kiểm tra của Hội Sinh viên Việt Nam năm học 2016 - 2017, định hướng các hoạt động chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018, chương trình kiểm tra của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam năm học 2017 - 2018, kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, Dự thảo đề cương báo cáo chính trị trình đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Đồng thời hội nghị đã nghe tham luận các mô hình, cách làm sáng tạo của Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.
DSC 0011
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Y Dược Thái Bình (Đứng thứ năm từ phải sang)
Nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017
Tại chương trình, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cờ đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017 cho Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Y Dược Thái Bình. Trong năm qua, dưới sự quản lý chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, sự quan tâm định hướng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình, sự giúp đỡ liên kết của Tỉnh Đoàn Thái Bình, Hội Sinh viên Trường đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu năm học, xây dựng, tổ chức thực hiện thành công chủ đề "Năm sinh viên sáng tạo". Với 17 Câu lạc bộ, tổ đội nhóm trực thuộc, 104 Chi hội sinh viên tạo môi trường rèn luyện, phát triển cho gần 6000 sinh viên, hội viên đến từ các khối ngành khác nhau. 01 Sinh viên đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng, 50 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 191 sinh viên 5 tốt cấp trường là những minh chứng sinh động cho phong trào Sinh viên 5 tốt. 200 tin bài, 40 chương trình truyền thanh sinh viên, 20 tuần báo sinh viên, cổng thông tin điện tử thu hút gần 3.500.000 lượt theo dõi, tham gia tổ chức 36 hội thi hội diễn văn hóa văn nghệ đã tạo hiệu ứng tích cực cho chương trình Sinh viên rèn luyện đạo đức tác phong. 85 chuyên đề học thuật về chuyên ngành tại 03 Câu lạc bộ Học tích cực, Khoa học trẻ, Y học cổ truyền, 01 cuộc thi lớn cấp trường là Olympic Sinh lý học, hưởng ứng 03 hội thi cấp trung ương, cấp tỉnh: Olympic Tiếng Anh Sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017, Olympic Các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ II năm 2017, cuộc thi Chinh phục Chuông vàng năm 2017 với nhiều kết quả xuất sắc. 40 đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên cấp cơ sở, 02 đề tài nhận giải thưởng tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc khối các trường Đại học, Cao đẳng học viện. Điều đó đã nổi bật, làm sắc nét các hoạt động chương trình Sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. 06 giải thi đấu thể thao toàn trường, 08 giải cấp Liên Chi hội các môn bóng đá, cầu lông, cờ vua sinh viên, 171 sinh viên được công nhận thanh niên khỏe năm 2017, phát triển duy trì 05 Câu lạc bộ thể dục thể thao đã phát huy không ngừng thế mạnh chương trình Sinh viên rèn luyện thể chất.
DSC 0012
Các đồng chí Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường chụp ảnh kỷ niệm cùng
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
Chương trình Sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mang nhiều thành tích ấn tượng, 04 chương trình hiến máu nhân đạo, đã tiếp nhận 1250 đơn vị máu, thu hút gần 3000 lượt sinh viên tham gia, liên kết các đơn vị tổ chức 04 chương trình khám chữa bệnh nhân đạo với 01 chương trình lớn theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, tư vấn cấp phát thuốc cho gần 1300 lượt đối tượng, tặng gần 4000 bộ quần áo, 200 đôi ủng và tặng nhiều phần quà trị giá gần 50 triệu đồng. 02 Câu lạc bộ Ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Pháp, tổ chức 16 chuyên đề giao tiếp, nâng cao kỹ năng thực hành ngoại ngữ trong sinh viên, 01 cuộc thi cấp trường là Ring the Golden Bell mùa thứ II năm 2017, 02 sinh viên tham gia Chương trình Tàu thanh niên Đông Á - Nhật Bản do Trung ương Đoàn tổ chức, 05 sinh viên đạt chứng chỉ Delf B1 Tiếng Pháp theo chuẩn khung Châu Âu và 03 sinh viên đạt chứng chỉ TOEIC, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu tập hợp gắn kết các Lưu học sinh Vương quốc Lào và Cộng hòa dân chủ nhân dân Campuchia. Đây chính là những biểu hiện đầy ý nghĩa của nhóm chương trình Sinh viên Hội nhấp quốc tế. Thành lập 16 Chi hội, kết nạp gần 1000 hội viên mới, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, 03 tin bài của đơn vị được đăng tải trên website của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, 03 đồng chí cán bộ đơn vị tham gia các chương trình tập huấn cán bộ chủ chốt năm học 2016 - 2017, tập huấn gần 200 Chi hội trưởng, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm các Câu lạc bộ. Góp phần không ngừng xây dựng và phát triển vững mạnh Hội Sinh viên Việt Nam.
DSC 0003
Đồng chí Bùi Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường (đứng thứ ba từ trái sang)
Nhận quà lưu niệm của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
Theo sự định hướng chủ đề năm học 2017 - 2018 "Nâng cao chất lượng tổ chức Hội Sinh viên", phát triển không ngừng phong trào "Sinh viên 5 tốt", của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cán bộ, hội viên sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm vận dụng những thế mạnh nội tại, phát huy những ưu điểm, kế thừa truyền thống các thế hệ đi trước, tích cực cùng tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích, tạo môi trường toàn diện, năng động cho sinh viên, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.
anh co dinh lien he