TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Giao lưu phát triển và đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ chuyên ngành

Thứ năm - 29/06/2017 08:17
Chiều ngày 09/6/2017, tại giảng đường 4.01, văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chương trình giao lưu phát triển và đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ chuyên ngành.
Thường trực văn phòng Hội Sinh viên đã mời anh Nguyễn Văn Mạnh, cựu học sinh khóa K41 tham gia giao lưu và chia sẻ tại chương trình. Chia sẻ tại buổi nói chuyện anh Nguyễn Văn Mạnh giới thiệu đến đông đảo các bạn sinh viên về kỳ thi USMLE dành cho sinh viên y khoa mong muốn được cấp bằng hành nghề tại Mỹ. Khi có chứng chỉ này các bạn cũng dễ dàng có cơ hội việc làm tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam. Nhấn mạnh việc học và phát triển Tiếng Anh chuyên ngành là yêu cầu đặc biệt trong sự đổi mới và hội nhập không ngừng của đất nước.
z683596732006 d3b03179be9b5b99b8ea30245c1e8198
Anh Nguyễn Văn Mạnh, cựu sinh viên khóa K41 hướng dẫn tại chương trình
Việc cập nhật những kiến thức mới, công nghệ mới, các phương pháp điều trị y học hiện đại trên thế giới sẽ góp phần tích cực trong phong và tránh các bệnh dịch ngày nay. Môi trường đào tạo của các nước phát triển ở Mỹ, Anh, Đức trong chuyên ngành y khoa thực sự là cơ hội lý tưởng để nâng tầm chuyên môn và cung cấp nhiều kinh nghiệm quý giá. Từ đó mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể có cơ hội việc làm tốt ở nước ngoài hay phục vụ phát triển trong nước. Tại chương trình, anh Mạnh chia sẻ những bài học của bản thân khi học tập 06 năm tại mái trường Y Dược Thái Bình. Câu hỏi "Tôi sẽ bắt đầu từ đâu với Tiếng Anh chuyên ngành", "Động lực nào để tôi cố gắng cho tương lai" đã được cựu sinh viên thảo luận cùng các bạn khóa dưới, từ những kinh nghiệm cá nhân, sự vất vả miệt mài trong học tập và nghiên cứu, lòng kiên trì và mục tiêu phấn đấu cho tương lai sẽ là chìa khóa để mỗi bạn trẻ có một công việc tốt, một sự nghiệp lớn. Điều đặc biệt mà cựu sinh viên lưu ý các bạn trẻ chính là sự tâm huyết với nghề, thái độ tích cực, lòng phụng sự và hết mình cứu chữa bệnh nhân đây là trang bị về nhân cách vô cùng cần thiết cho mỗi bác sỹ, dược sỹ.
z683596855047 4f9cd40926e30982cca1b82c3d72ffd1
Các bạn sinh viên tham dự chương trình
Trở lại với cách học Tiếng Anh sao cho hiệu quả tại trường đại học, anh Mạnh đã đưa ra nhiều phương pháp học hết sức sáng tạo, đơn giản nhưng giúp đỡ rất nhiều cho các sinh viên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm học ngoại ngữ, các chương trình giao tiếp Tiếng Anh trực tuyến góp phần giúp các bạn dễ dàng nắm bắt và tăng vốn kiến thức. Câu lạc bộ Tiếng Anh trực thuộc Hội Sinh viên Trường là điểm đến cần thiết để phát triển khả năng giao tiếp, rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phát âm, việc đặt bản thân vào các tình huống đòi hỏi bản thân suy luận nhanh chóng và đưa ra các trả lời khi đó Tiếng Anh sẽ thực sự gần gũi và trở thành niềm đam mê của mỗi thành viên.
z683596886628 5d66d2829da8022df5c90c4c0f80c727
Anh Nguyễn Văn Mạnh chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn sinh viên tại chương trình
Kết thúc chương trình giao lưu, điều ấn tượng nhất đó là hình ảnh một bác sỹ trẻ tốt nghiệp ra trường với kết quả cao trong học tập, có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên. Một sinh viên năng động, sáng tạo, tự tin và bản lĩnh trong việc phát triển và đẩy mạnh việc học Tiếng Anh chuyên ngành. Đây chính là những động viên hiệu quả để đông đảo các bạn trẻ đang học tập tại nhà trường không ngừng phấn đấu, cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt được những ước mơ, hoài bão trong tương lai.
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây