Gặp mặt, hướng dẫn đội tuyển Olympic Tiếng Anh dự thi bảng cấp tỉnh năm 2017

Thứ ba - 20/06/2017 21:23
Chiều ngày 20/6/2017, tại giảng đường 1.01, văn phòng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức gặp mặt, hướng dẫn đội tuyển Olympic Tiếng Anh dự thi bảng cấp tỉnh năm 2017.
Dự và chỉ đạo có ThS Phạm Thị Thanh Huyền, Giảng viên Tiếng Anh Bộ môn Ngoại ngữ, các đồng chí thường trực Văn phòng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường cùng các sinh viên tham gia đội tuyển Olympic Tiếng Anh chuẩn bị dự thi bảng cấp tỉnh năm 2017.
DSC8127
Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên,
Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đoàn Trường hướng dẫn các thông tin chuẩn bị bảng thi cấp tỉnh
DSC8121
Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đoàn Trường thông báo hướng dẫn thể lệ thi đấu, thời gian chuẩn bị cho bảng thi cấp tỉnh Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức. Trải qua 06 tuần vòng loại, Hội Sinh viên Trường đã có 305 thí sinh đăng ký tham gia, với gần 600 lượt dự thi. Đã có nhiều sinh viên đạt kết quả cao và đủ điều kiện tham gia dự thi vòng cấp tỉnh do Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức. Đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, đẩy mạnh tạo khí thế hăng hái tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên. Đồng chí Ủy viên Thư ký Hội Sinh viên lưu ý công tác hoàn thiện hồ sơ của các thí sinh dự thi bảng cấp tỉnh cũng như các yêu cầu cần thiết để chuẩn bị cho cuộc thi.
DSC8135
ThS Phạm Thị Thanh Huyền, Giảng viên Tiếng Anh, Bộ môn Ngoại ngữ
Hướng dẫn các kỹ năng cho các thành viên đội tuyển
ThS Phạm Thị Thanh Huyền, Giảng viên Tiếng Anh, Bộ môn Ngoại ngữ trân trọng ghi nhận sự cố gắng và tham gia hưởng ứng cuộc thi của đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên trường nhà. Cô rất vui mừng khi gặp mặt và chia sẻ cùng các thành viên đội tuyển Olympic Tiếng Anh Hội Sinh viên Trường chuẩn bị tham dự bảng thi đấu cấp tỉnh. ThS Huyền định hướng các nội dung kiến thức trọng tâm trong 03 phần thi  của vòng cấp tỉnh. Phần thi Khám phá tri thức với 30 câu hỏi dạng thi chứng chỉ TOEIC đòi hỏi các kỹ năng nghe, đọc và trả lời các thông tin đưa ra, các thành viên cần tích cực rèn luyện khả năng tiếp nhận, hiểu biết vốn từ mới, chủ động lắng nghe các đoạn hội thoại, các đoạn giao tiếp để bình tĩnh khi trả lời. Phần thi Hành trình hội nhập với 20 câu hỏi, cô nhấn mạnh đây là phần giúp gặt hái nhiều điểm số nhất, các kiến thức về quá trình hội nhập của đất nước, thông tin kinh tế chính trị trong và ngoài nước đòi hỏi các bạn cần rà soát, chủ động tìm kiếm và tự trau dồi qua các nguồn thông tin trên Internet, các kênh báo chí. Phần thi Bản lĩnh sinh viên yêu cầu các thí sinh viết 01 bài luận dài 450 - 600 từ theo chủ đề Ban tổ chức đưa ra. Đây là kỹ năng cần các bạn hiểu và biết cấu trúc cách viết một bài luận, cách thể hiện các thông tin, nội dung bám sát theo chủ đề, đặc biệt khi làm bài thi trên máy tính, các thí sinh cần tập luyện phương pháp soạn thảo đảm bảo chính tả, cấu trúc ngữ pháp, chính xác kịp thời gian cuộc thi. ThS Huyền đề nghị các bạn thành viên đội tuyển phát huy khả năng sáng tạo, tích cực ôn luyện, chủ động tìm kiếm và nâng cao vốn hiểu biết của bản thân. Cô mong muốn các bạn sẽ thể hiện xuất sắc, đạt kết quả cao nhất, đem về niềm vui và thành công tại bảng thi đấu cấp tỉnh Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017.
DSC8142
ThS Huyền cùng các thành viên đội tuyển chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình
Dự kiến vòng thi cấp tỉnh Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc diễn ra trong khoảng 20/6 - 2/7/2017. Đội tuyển Olympic Tiếng Anh trường nhà dưới sự hướng dẫn chuyên môn các thầy cô Bộ môn Ngoại ngữ, sự động viên quan tâm của Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên sẽ phát huy hết khả năng, cống hiến cố gắng hết mình cho vòng thi đấu cấp tỉnh năm 2017.
anh co dinh lien he