CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2023 - 2025

Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng trường nhà chào mừng Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh các cơ quan tỉnh

Thứ ba - 27/06/2017 11:26
Sáng ngày 27/6/2017, Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh các cơ quan tỉnh Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước thi đua rèn luyện chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ IX, thi đua hành động chào mừng 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Hành trình "Theo bước chân những người Anh hùng", đặc biệt trước thềm đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh các cơ quan tỉnh Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình có nhiều chương trình sinh động thiết thực hưởng ứng.
MG 2409
Hai MC duyên dáng tại chương trình văn nghệ chào mừng trước thềm Đại hội
Đội tuyên truyền các ca khúc Cách mạng Đoàn Thanh niên Trường đã tổ chức luyện tập tích cực, hăng say, đầu tư về nội dung và hình thức cho các tiết mục biểu diễn. Với 05 tiết mục mang âm hưởng khí thế hào hùng của dân tộc, của lòng tự hào sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước trên con đường đấu tranh giải phóng độc lập tự do cho đất nước. Gần 50 đoàn viên tham gia biểu diễn, ngọn lửa của niềm hân hoan chiến thắng, khí thế hào sảng của một thời máu lửa được viết thêm cho đến ngày hôm nay. Bài hát "Ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh" mở đầu trong chương trình văn nghệ, lắng sâu trong mỗi tâm thức của nhân dân tổ quốc để nhớ về Bác, nhớ về vị lãnh tụ kính yêu, dành trọn cả cuộc đời cho nước, cho dân. Qua giọng hát trầm ấm, giai điệu vang mãi của thời gian, như thúc dục và động viên các lớp thế hệ trẻ ngày hôm nay phải quyết tâm học tập, sáng tạo, xây dựng và phát triển đất nước.
MG 2407
Các tiết mục biểu diễn tại chương trình
MG 2415
Lòng tự hào và ý chí vững tin theo Đảng được thể hiện đậm nét trong ca khúc "Lá Cờ Đảng" do tốp ca nam thể hiện. Lá cờ của dòng máu, của niềm tin chiến thắng, của con đường giải phóng dân tộc đi lên xã hội chủ nghĩa. Để mãi trong trái tim nhân dân là Đảng Bác, là Đảng quang vinh dẫn đường, là Đảng trong chiến tranh, trong lao động và sản xuất luôn mang nhiệm vụ phụng sự tổ quốc, phụng sự đồng bào. Chủ quyền biển đảo non sông tiếp tục được thể hiện qua giai điệu ca khúc "Lời thỉnh cầu của mẹ biển đông". Lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu cánh hải âu xa, yêu dòng biển mát. Những đảo nổi, đảo chìm nơi xa và những người lính vững tay súng ngày đêm canh gác cho biển trời bình yên. Xúc động và đi vào lòng người nghe, như tiếng gọi tha thiết, tiếng gọi của trái tim mỗi người dân Việt cần luôn khắc cốt ghi tâm từng mảnh thiêng của sông núi, quyết chí bảo vệ giữ vững từng đầu sóng ngọn gió nơi hai tiếng đảo xa.
MG 2425
 
MG 2427
Đồng chí Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối cơ quan tỉnh
Tặng hoa chúc mừng Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng
Quê hương Thái Bình trong kháng chiến được khắc họa qua tác phẩm "Bài ca 5 tấn". Để mảnh đất bình yên với bao con người hăng say lao động sản xuất kịp thời chi viện cho tiền tuyến miền Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ gian khổ, vì miền Nam ruột thịt thương yêu, sức người nơi hậu phương như nhân bội phần để cung cấp đủ lương thực. Ở mảnh đất đó, chị hai 5 tấn với những rặng lúa vàng, cất lên niềm hân hoan, khí thế nhiệt huyết, hậu phương vững chí cho tiền tuyến vững lòng chiến đấu. Khép lại chương trình văn nghệ là liên khúc "Lãnh tụ ca - Tiến bước dưới quân kỳ - Hát mãi khúc quân hành" do tập thể Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng thực hiện. Nhiều gam màu đại diện cho các tầng lớp nhân dân: của em thơ đến trường trong bộ áo mới, màu xanh của những người lính cụ Hồ, những chiến sỹ hải quân vững lòng với con sóng xa và các thế hệ trẻ tri thức ngày nay. Liên khúc như làm sống lại những giây phút hào hùng sống núi của giọng Người kêu gọi toàn quốc kháng chiến, của phút giây đoàn quân anh dũng kiên quyết chiến đấu, của chiến thắng huy hoàng giành lại độc lập bờ cõi non sông.
MG 2438
PGS.TS Phạm Văn Trọng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà trường chụp ảnh kỷ niệm cùng
Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng
MG 2441
Đồng chí Khúc Ngọc Học, Phó Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Thái Bình chụp ảnh kỷ niệm cùng
Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng
Phát huy và tự hào truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, nối tiếp và viết lên những bản ca về lòng yêu nước, ý chí xây dựng và bảo vệ đất nước, Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình từng ngày cùng tuổi trẻ cả nước rèn đức, luyện tài, đem giọng ca tiếng hát duy trì và bùng cháy ngọn lửa của hoài bão, ý chí phụng sự cống hiến cho xã hội, cho quê hương.
MG 2386
Các thành viên Đội tuyên truyền các ca khúc cách mạng Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y Dược Thái Bình
MG 2358
 
MG 2458
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập
Facebook
Lịch công tác
Tuần 40: Từ 17/04 đến 23/04/2023
Thứ 2:
Thứ 3:
17h30: Sơ loại cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ II với chủ đề "Bào chế thuốc dạng lỏng" (Giảng đường 13.3)
Thứ 4:
Thứ 5:
Thứ 6:
Thứ 7:
- 7h30: Talkshow Tâm lý học đường (Đại giảng đường)
- 8h30: Ngày hội sách và văn hóa đọc 2023 (Thư viện và Trung tâm công nghệ thông tin)
- 14h00: Cuộc thi xếp sách với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo" (Thư viện và trung tâm công nghệ thông tin)
Chủ nhật:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây