Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 6, khóa IX

Thứ hai - 03/07/2017 15:15
Từ ngày 02-03/7/2017, tại TP Vũng Tàu, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mở rộng lần thứ 6. Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương Đảng, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và gần 200 đại biểu cán bộ Hội Sinh viên trên cả nước.
Các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung: báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017; chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018; báo cáo công tác kiểm tra của Hội Sinh viên Việt Nam năm học 2016 – 2017; Chương trình công tác kiểm tra của Hội Sinh viên Việt Nam năm học 2017 – 2018; Kế hoạch tổ chức đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X; Dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.
Hội nghị đã nghe những tham luận chia sẻ về những mô hình, giải pháp hay trong phong trào sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Tiêu biểu như: Giải pháp “Mô hình Khung kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên thành phố” (Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh); Hành trình “Talk Show - Sinh viên Thủ đô khởi nghiệp” (Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội); mô hình “Tổ chức sát hạch sinh viên 5 tốt cấp thành phố” (Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ).
Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã hiệp thương thống nhất cho rút tên 43 ủy viên Ban Chấp hành, 09 đồng chí Ủy viên Ban Thư ký và 03 ủy viên Ban Kiểm tra; bổ sung 32 ủy viên Ban Chấp hành, 09 ủy viên Ban Thư ký, 03 ủy viên Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Đồng chí Lê Quốc Phong tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH, BKT  TW Hội SVVN
Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên cũng đã trao Giải thưởng 9/1 cho 03 tập thể có giải pháp, mô hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017. Báo Thanh niên và Quỹ hỗ trợ phát triển Sinh viên Việt Nam đã trao 29 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 29 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên là sinh viên. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng cờ cho 09 đơn vị có thành tích xuất sắc; tặng Bằng khen cho 09 đơn vị xuất sắc và 18 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017.
Đồng chí Lê Quốc Phong tặng cờ các đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2016-2017
Đồng chí Lê Quôc Phong phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thư nhất BCH TW Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, năm học 2016 - 2017 lựa chọn chủ đề năm học “Nâng cao chất lượng tổ chức Hội Sinh viên” cần tập trung vào công tác cán bộ Hội Sinh viên thông qua các hoạt động tập huấn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng, uy tín, có phương pháp làm việc. Đồng chí Chủ tịch Hội cũng nhấn mạnh công tác tổ chức, hoạt động của Liên chi Hội, hội sinh viên các trường hướng tới tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong tác nghiệp của đội ngũ cán bộ Hội. Đối với phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cơ sở Hội cần quan tâm đến công tác phát huy sinh viên 5 tốt sau tuyên dương thông qua các hoạt động giao lưu, truyền cảm hứng, tăng động lực cho sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động gặp mặt sinh viên 5 tốt.

Nguồn tin: Hội Sinh Viên Việt Nam