Chương trình phát động hưởng ứng Hội thi toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Olympic Ánh sáng soi đường lần II năm 2017

Thứ ba - 07/03/2017 16:14
Chiều ngày 06/3/2017 tại văn phòng Đoàn Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tổ chức chương trình phát động hưởng ứng Hội thi toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Olympic Ánh sáng soi đường lần II năm 2017.
Về dự có ThS Đỗ Viết Thẩn, Phó trưởng Phụ trách Bộ môn Lý luận Chính trị Nhà trường, các thầy cô là giảng viên công tác tại bộ môn, cùng các đồng chí BCH Đoàn, BCH Hội Sinh viên và các bạn sinh viên đăng ký tham gia hưởng ứng khai mạc vòng thi cá nhân tại đơn vị.
17190664 707349766109557 4487986962487013402 n
(Đồng chí Trịnh Thành Vinh, UV BCH Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường
Chủ tịch Hội Sinh viên phát biểu khai mạc chương trình hưởng ứng Olympic Ánh sáng soi đường)
Phát biểu phát động hưởng ứng, đồng chí Phó Bí thư Phụ trách Đoàn nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi. Với ý nghĩa tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân. Đặc biệt là hoạt động thiết thực thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. Olympic là sân chơi học thuật sinh động tạo khí thế hăng hái của tuổi trẻ cả nước nói chung cũng như của đông đảo đoàn viên, hội viên Đại học Y Dược Thái Bình nói chung. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
17190752 707349822776218 8474019768576508821 n
(Các bạn sinh viên tham gia chương trình hưởng ứng Olympic Ánh sáng soi đường năm 2017)
Tại lần tổ chức thứ nhất năm 2014, đơn vị có gần 100 đoàn viên, hội viên tham gia vòng cá nhân, có nhiều đoàn viên đạt kết quả cao, đặc biệt lãnh đạo tỉnh Đoàn nhất trí giới thiệu đội tuyển Ánh sáng soi đường trường Đại học Y Dược Thái Bình đại diện tỉnh Nhà tham gia thi đấu vòng cấp cụm đồng bằng sông Hồng tại Đại học Sao đỏ, tỉnh Hải Dương. Với nhiều cố gắng của tập thể các thầy cô bộ môn Lý luận chính trị, các sinh viên đội tuyển, các bạn đã thể hiện tự tin, sáng tạo và khẳng định bản lĩnh trong hội thi. Tiếp nối truyền thống đó, với Olympic lần II năm nay, thay mặt đơn vị, đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên trân trọng đề nghị sự tham gia đông đảo, nhiệt huyết, đầy trách nhiệm của các đoàn viên, sinh viên toàn trường trong vòng thi cá nhân trên mạng internet. Và các bạn sinh viên đội tuyển cần quyết tâm cao hơn nữa, chăm chỉ chịu khó ôn luyện, trao đổi, học hỏi bám sát nội dung thể lệ thi cấp cụm, đơn vị sẽ xin ý kiến lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu để giới thiệu đội dự thi vào ngày 23/4/2017.
Thay mặt cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, đồng chí trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các thầy cô bộ môn Lý luận chính trị đã đến dự và ủng hộ chương trình. Trong thời gian tới, kính mong các thầy cô dành cho đoàn thời gian để hướng dẫn, định hướng và bồi dưỡng các sinh viên đội tuyển. Sự động viên, hỗ trợ của Bộ môn là động lực lớn và góp phần quan trọng giúp đội tuyển Ánh sáng soi đường trường nhà gặt hái nhiều thành công trong vòng thi cấp cụm đồng bằng sông Hồng diễn ra vào tháng 4 năm 2017.
17191050 707349812776219 6521259133904299217 n
(ThS Đỗ Viết Thẩn, Phó Trưởng Phụ trách Bộ môn Lý luận Chính trị phát biểu chúc mừng
Chương trình hưởng ứng Olympic Ánh sáng soi đường năm 2017)
Phát biểu đại diện bộ môn Lý luận Chính trị, ThS Đỗ Viết Thẩn trân trọng cảm ơn sự quan tâm và gắn kết của Đoàn trường trong hoạt động hưởng ứng Olympic Ánh sáng soi đường mà Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục, BCH Trung ương Đoàn tổ chức. Thầy đánh giá cao sự chuẩn bị về nội dung, cách thức, cũng như những dự kiến hành động chuẩn bị cho Olympic của đồng chí Phó Bí thư Đoàn Trường. Thầy đề nghị các bạn sinh viên Nhà trường cố gắng tham gia hưởng ứng cổ vũ hội thi một cách dễ dàng trên mạng internet, đồng thời các bạn đội tuyển cần phấn đấu nhiều hơn, tích cực ôn tập, củng cố kiến thức vững tin cho vòng cấp cụm. Về phía bộ môn, các thầy cô giảng viên sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và hướng dẫn cho đội tuyển, cố gắng cùng Đoàn Thanh niên hoàn thành xuất sắc hội thi theo sự phân công của lãnh đạo tỉnh Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu.
17156091 707350282776172 4181990363179710024 n
(Các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Thư ký, các thầy cô Bộ môn Lý luận Chính trị
động viên các bạn sinh viên tham gia vòng thi cá nhân trên Internet của Olympic)
Ngay sau chương trình phát động, các đồng chí BCH Đoàn, Hội đã hăng hái khởi động phần thi cá nhân của mình. Đoàn Trường dự kiến và hướng dẫn động viên khoảng gần 300 sinh viên tham dự thi vòng cá nhân và thành lập đội tuyển chuẩn bị vòng thi cấp cụm đồng bằng sông Hồng.