TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH QUYẾT TÂM HỌC TẬP, RÈN LUYỆN, SÁNG TẠO, HỘI NHẬP, XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG PHẤN ĐẤU ĐẠT DANH HIỆU SINH VIÊN 5 TỐT. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2015 - 2018

Tuyển đại biểu tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2017

Thứ bảy - 11/03/2017 09:40
Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 28 đại biểu thanh niên tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017 từ ngày 24/10 - 12/12/2017 tại Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a.

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.Tham gia chương trình này, đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan các nước ASEAN và Nhật Bản. Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu nhóm đoàn kết; tổ chức các câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước; tổ chức các "Ngày quốc gia" gồm triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.Ngoài ra, tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân...

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Trung tậm Phát Triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên qua email vietnamsseayp@gmail.com (Cán bộ phụ trách: Đ/c Trần Hoài Minh). Yêu cầu không liên hệ qua điện thoại, email sẽ được trả lời các bạn chậm nhất sau 01 – 02 ngày làm việc.

Nguồn tin: Trung ương Đoàn