Thông báo tham gia Olympic Ánh sáng soi đường lần II năm 2017

Thứ sáu - 03/03/2017 20:55
Thông báo về việc tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017
         Kính gửi: Các Chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ trong toàn trường
        Thực hiện kế hoạch số 567-KH/TWĐTN-TNTH ngày 06/2/2017 về việc tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017 của BCH Trung ương Đoàn; Ban Thường vụ Đoàn Trường triển khai thông báo về việc tham gia hội thi, nội dung cụ thể như sau:
        1. Mục đích, ý nghĩa:
        - Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.
        - Là hoạt động thiết thực thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”; chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2017), 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI.
        2. Nội dung:
        - Kiến thức về Triết học Mác - Lênin, Kinh tế chính trị, Kinh tế chính trị Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại. Vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
        - Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
        - Lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam.
        - Thông tin kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.
        2. Đối tượng:
        - Đoàn viên, hội viên trường Đại học Y Dược Thái Bình (Mỗi đơn vị đề nghị có ít nhất 20 sinh viên tham gia thi ít nhất 01 tuần, các đơn vị gửi danh sách các sinh viên dự thi về văn phòng Đoàn Trường trước ngày 15/3/2017).
        3. Cách thức tham gia:
        - Các thí sinh đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.anhsangsoiduong.vn
        4. Thời gian: 06/3 - 06/4/2017
       5. Giải thưởng: Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vòng cá nhân sẽ được Ban Tổ chức trao khen tặng:
        - 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng.
        - 02 giải Nhì trị giá mỗi giải 500.000 đồng.
        - 03 giải Ba trị giá mỗi giải 300.000 đồng.
        Ban Thường vụ yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện hiệu quả thông báo. Các sinh viên tham gia thi được đánh giá tương đương là một hoạt động cấp trường, thành tích sẽ được ghi nhận trong công tác khen thưởng cuối năm, công tác đánh giá Sinh viên 5 tốt các cấp. Đơn vị nào không tham gia sẽ không được xếp các khen thưởng và bình xét các danh hiệu trong năm học./.
        Mọi thông tin liên hệ:
        - Đ/c Đỗ Thị Lý - UV BCH HSV (SĐT: 01688872826)
        - Đ/c: Nguyễn Thị Linh, CTV VP ĐTN (SĐT: 01647634019).