SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Năm mới

Chuyên đề đại cương y lý các huyệt đạo trên cơ thể và các ứng dụng trong điều trị đông y - CLB Y học cổ truyền

Thứ ba - 14/03/2017 21:58
Chiều ngày 14/3/2017, tại giảng đường 4.1, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Y Học cổ truyền tổ chức chuyên đề đại cương y lý các huyệt đạo trên cơ thể và các ứng dụng trong điều trị đông y.
Là chuyên đề điểm trong tháng chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã dành nhiều thời gian công sức, tham khảo các tài liệu chuyên ngành đông y, xin ý kiến tư vấn của các thầy cô giảng viên bộ môn Y học cổ truyền, sắp xếp các nhóm thảo luận, định hướng liên hệ thực tế tại các viện.
17273855 1730124917226115 1637921822 o
(Sinh viên Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm CLB hướng dẫn tại chuyên đề)
Hướng dẫn thuyết trình tại chuyên đề, đồng chí Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm CLB tập trung cô đọng các kiến thức đại cương, tóm lược các ý cơ bản về y lý các huyệt đạo trong cơ thể, các ứng dụng trong điều trị sức khỏe người bệnh qua châm cứu, diện chẩn cũng như phương pháp bấm huyệt xoa bóp trị liệu. Hệ thống huyệt đạo trên cơ thể con người khá phức tạp, nhiều vị trí ở các bộ phận, mỗi vị trí lại tương thích với một hay nhiều chức năng sinh lý, việc khám phá và nhận biết huyệt đạo đòi hỏi cần nhiều tư duy, kinh nghiệm và có nhiều thời gian thực tế lâm sàng. Việc ứng dụng trong trị liệu đông y qua hệ thống huyệt đạo đang là giải pháp ưu thế trong thời đại ngày nay, châm cứu, diện chẩn, các kỹ thuật bấm huyệt, xoa bóp đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, an toàn cho các đối tượng bệnh nhân. Chuyên đề đã bước đầu định hình các kiến thức căn bản cho các thành viên, có những định hướng chia sẻ phương pháp tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung về huyệt đạo trên nhiều kênh thông tin, các thư viện điện tử, các bộ sách tham khảo nhiều giá trị. Mỗi chuyên đề của CLB đã góp phần từng ngày hình thành và phát triển lên sự đam mê và nhiệt huyết của đông đảo các thành viên với chuyên ngành Y học cổ truyền, với các hoạt động trao đổi giao lưu phương pháp học tập sáng tạo và hiệu quả.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 23: Từ 29/05 đến 29/05/2019
Thứ 2:
- Giao ban VP
- Nhóm Dược - LCB HTC sinh nhật 3 tuổi
Thứ 3:
- Tổng hợp hồ sơ SV5T
- Lớp học CT scaner - CLB Học tích cực
Thứ 4:
- Họp xét Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trường
- CLB YHCT sinh hoạt
Thứ 5:
- CLB Khoa học trẻ họp BCN
Thứ 6:
- Gửi hồ sơ xét tặng Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Guitar sinh hoạt
- CLB Tiếng Anh sinh hoạt
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây