Nửa đầu chặng đường Hội thi Sinh viên tài năng thanh lịch lần II năm 2017

Thứ năm - 09/03/2017 02:03
Lần thứ hai tổ chức, Hội thi sinh viên tài năng thanh lịch được đánh giá là một điểm mới, là mô hình sân chơi đa dạng, mang nhiều màu sắc, của các tài năng nghệ thuật, các cách ứng xử trí tuệ bản lĩnh và tinh thần năng động của sinh viên tuổi trẻ trường nhà.
Trưởng ban tổ chức Hội thi, ThS Trịnh Thành Vinh, Phó Bí thư Phụ trách Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trân trọng ghi nhận sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tài năng đến từ nhiều cơ sở Hội. Mang đến hội thi trong các đêm diễn là các tác phẩm được đầu tư về thời gian, kỹ thuật và những trí tuệ thể hiện hết sức độc đáo, hết sức ấn tượng. Các tiết mục tham gia về cơ bản đều đảm bảo các nội dung quy định của Ban tổ chức, các bạn sinh viên đều dành những tình cảm, sự cố gắng phấn đấu, hoàn thiện từng đường nét để đảm bảo phần thi của mình có nhiều điểm mới, điểm đặc sắc. Và chính những điều đó mà tại 03 đêm thi (02 đêm vòng sơ khảo, 01 đêm vòng bán kết), Ban giám khảo đã công bố quyết định chọn ra 08 gương mặt trẻ đại diện cho các tài năng chính thức chuẩn bị bước vào đêm thi chung kết. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên nhấn mạnh ý nghĩa của Hội thi mang đậm tinh thần sáng tạo, năng động, trên hình thức cuộc thi tài năng để tạo diễn đàn, tạo một sân chơi lành mạnh cho hội viên, sinh viên, định hướng những nét đẹp trong giao tiếp, ứng xử, những suy nghĩ của các bạn trẻ thời đại mới luôn luôn sẵn sàng, luôn luôn hăng hái xây dựng phát triển quê hương, đất nước. Vòng chung kết là điểm đến cuối cùng của hội thi, đồng chí mong muốn các gương mặt xuất sắc sẽ cần có sự chuẩn bị, đầu tư về nội dung các tác phẩm dự thi, tự tin, bản lĩnh, tạo những ấn tượng cá nhân sẽ là những chìa khóa thành công của danh hiệu “Sinh viên tài năng, thanh lịch 2017”.
DSC 0016
(Các thành viên Hội đồng Ban Giám khảo Hội thi)
Vòng sơ khảo trong hai đêm của Hội thi ghi nhận sự cổ vũ hưởng ứng của đông đảo khán giả, cổ động viên với 64 thí sinh dự thi, đến từ 15 cơ sở Hội, vòng bán kết diễn ra tối ngày 7/3 được đánh giá là bước ngoặt để từ đây các tài năng vượt trội sẽ đóng góp cho đêm chung kết. Nhiều gam màu của nghệ thuật, nhiều màu sắc tươi mới mang những âm hưởng của hiện đại, nhiều giai điệu nhạc sôi nổi, nhẹ nhàng, điểm xuyến với những tác phẩm hiện đại là những bài dân ca quan họ, các bài hát truyền thống, các tiết mục kịch, võ thuật, vẽ tranh, độc tấu đàn, sáo thực sự đã làm nên nửa chặng đường đẹp và đáng nhớ của Hội thi.
DSC 0034
(Các thí sinh trả lời câu hỏi ứng xử tại Vòng bán kết)
DSC 0066
(Các gương mặt xuất sắc tham dự Vòng Chung kết hội thi)
Đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 22/3/2017 sự thành công của Hội thi cùng các hoạt động chương trình Tháng Thanh niên là những minh chứng sinh động chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
DSC 0075
(Các thầy cô Ban Giám khảo, cùng các sinh viên chụp ảnh kỷ niệm tại Vòng bán kết Hội thi)