TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Nâng cao kỹ năng tổ chức, kỹ năng tình nguyện các đồng chí đội trưởng, đội phó các điểm Tiếp sức mùa thi 2017

Thứ hai - 19/06/2017 21:55
Chiều ngày 19/6/2017, tại giảng đường 1.01, văn phòng Hội Sinh viên Trường chủ trì công tác tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức, kỹ năng tình nguyện cho các đội trưởng, đội phó các điểm Tiếp sức mùa thi năm 2017.
Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Thư ký Hội Sinh viên Trường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường hướng dẫn tại chương trình. Đồng chí Thư ký Hội Sinh viên Trường thông báo và triển khai chi tiết các công việc, lịch hoạt động cụ thể trong suốt chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017. Rà soát danh sách các điểm tiếp sức, các sinh viên tham gia chương trình và phân bổ vị trí từng nhóm tình nguyện cho phù hợp điều kiện thực tế. Tại chương trình lần này, Hội Sinh viên Trường có 200 tình nguyện viên tham gia phụ trách 07 điểm tiếp sức với 14 đội sinh viên, phụ trách bởi 28 đồng chí trưởng, phó.
DSC8105
Các đồng chí đội trưởng, đội phó các điểm Tiếp sức mùa thi năm 2017 tham gia tại chương trình
Đồng chí Thư ký tập trung định hướng các kỹ năng tổ chức, xây dựng nhóm tình nguyện. Đây là điều rất quan trọng khi các đội bắt đầu chuỗi chương trình Tiếp sức mùa thi, các đồng chí đội trưởng, đội phó là các đầu mối gắn kết hiệu quả các thành viên, cần chủ động phát huy sức mạnh tập thể, tinh thần làm việc nhóm, phân công và bố trí từng thành viên với mỗi công việc sao cho hợp lý. Trong 04 ngày tình nguyện, các đồng chí đội trưởng đội phó cần chủ động quan tâm và lắng nghe những nguyện vọng của anh chị em thành viên, kịp thời giải quyết và xử trí trên tinh thần linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt hưởng ứng Hội thi "Giọng ca tình nguyện" do Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức, các đội tình nguyện cần liên kết, có sự trao đổi, giao lưu, cùng tập luyện và chuẩn bị cho tiết mục dự thi mang đậm màu sắc tuổi trẻ, khí thế hăng hái lòng nhiệt huyết cống hiến cho đất nước, xã hội. Kỹ năng tình nguyện được phát huy qua nhiều tình huống thực tế. Khả năng giao tiếp, quản lý, kỹ năng xử lý đòi hỏi các đồng chí phụ trách lưu ý, tìm tòi và đưa ra các quyết định đúng đắn.
DSC8110
Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Thư ký Hội Sinh viên Trường, Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra
Hướng dẫn tại chương trình tập huấn
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 là một trong những hoạt động cao điểm chiến dịch Mùa hè xanh do Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường phát động. Đây là cơ hội để phát huy cao độ tinh thần sẵn sàng cống hiến của đoàn viên thanh niên vì cộng đồng xã hội. Sẽ rất ý nghĩa với mỗi sinh viên khi đồng hành cùng bao sỹ tử vượt qua mùa thi căng thẳng, để tiếp tục vươn lên những khó khăn, cùng chung mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước giàu đẹp.
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây