TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Phát động hưởng ứng, tập huấn tình nguyện viên tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017

Thứ bảy - 17/06/2017 15:12
Sáng ngày 17/6/2017, tại Giảng đường 4.01, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên tổ chức phát động hưởng ứng, tập huấn tình nguyện viên tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.
Dự và chỉ đạo có ThS. Trịnh Thành Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Thái Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; ThS. Nguyễn Thị Hồng, Phó Bí thư Đoàn Trường, cùng các đồng chí văn phòng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và gần 200 tình nguyện viên tham gia hưởng ứng.
MG 1995
Các đồng chí tham dự chương trình phát động hướng ứng Tiếp sức mùa thi năm 2017
MG 2025
Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Trịnh Thành Vinh trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần hăng hái, nhiệt huyết và sức trẻ của đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2017. Chương trình hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi Quốc gia năm nay có nhiều khác biệt. Tại tỉnh Thái Bình, các bạn học sinh lớp 12 thi ngay tại trường Trung học Phổ thông của mình, riêng một số địa điểm tập trung các thí sinh đã tốt nghiệp chỉ tham gia thi vào đại học. Điều này là thuận lợi cho hoạt động Tiếp sức mùa thi của Hội Sinh viên Trường nhà, tuy nhiên đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên nhấn mạnh ý nghĩa và các công việc chính mà mỗi sinh viên sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh tại các địa điểm cần hết sức lưu ý. Hội Sinh viên Trường sẽ tổ chức tình nguyện tại 07 điểm là trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, THPT Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Thái Bình, THPT Nguyễn Thái Bình, trường Cao đẳng Nghề số 19, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên thành phố Thái Bình, trường Dậy nghề cho người khuyết tật Thái Bình. Văn phòng Ban Chỉ đạo sẽ sắp xếp 14 đội bao gồm 190 tình nguyện viên, phụ trách hoạt động tình nguyện liên tục trong 04 ngày từ 21-24/6/2017. Các hoạt động chủ yếu là kết hợp cùng lực lượng an ninh tại địa điểm thi giữ gìn trật tự, tham gia phân luồng giao thông trước và sau mỗi buổi thi, tư vấn hỗ trợ cung cấp thông tin cho thí sinh và người nhà, giao lưu trao đổi và động viên các sỹ tử để tạo tâm lý thoải mái tự tin cho các ngày thi 2017.
MG 2023
ThS. Trịnh Thành Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Thái Bình,
Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu tại chương trình
Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường sẽ liên kết cùng các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh Thái Bình hỗ trợ các phần quà, vật dụng cần thiết cho các đội tình nguyện. Đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên nhấn mạnh và lưu ý các kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình. Để hỗ trợ tốt nhất cho mùa thi, đòi hỏi các tình nguyện viên lòng nhiệt huyết, khả năng xử lý các tình huống linh động, sáng tạo, phát triển hiệu quả trong hoạt động giao tiếp, trao đổi với thí sinh và người nhà. Đồng chí trao đổi thêm các kỹ năng phòng tránh các bệnh mùa hè, với đặc thù là các sinh viên y khoa, trong những ngày nắng nóng hỗ trợ mùa thi. Bản thân mỗi bạn sinh viên cần chú ý giữ gìn sức khỏe, hiểu biết và có cách xử trí khi gặp trường hợp say nóng, say nắng, các bệnh về rối loạn tiêu hóa hay những sơ cứu ban đầu. ThS. Vinh trân trọng đề nghị tập thể các đội tình nguyện viên phát huy tốt sức trẻ, hoàn thành tốt các phần việc trong chương trình, thể hiện xuất sắc bản lĩnh và khẳng định vị trí đặc trưng của hội viên, sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.
DSC7935
Đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên,
Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường phát biểu tại chương trình
Tại chương trình đồng chí Phạm Quý Triều, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường thông báo chi tiết khung thời gian hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2017, phân chia các đội tình nguyện và triển khai các yêu cầu cần thiết chuẩn bị khởi động chuỗi ngày hỗ trợ thí sinh dự thi THPT năm 2017.
MG 2002
 
MG 2037
Tặng quà động viên các đội trưởng tham gia chương trình TSMT năm 2017
Sáng ngày 21/6/2017, Hội Sinh viên Trường khởi động Lễ ra quân và bắt đầu chuỗi ngày của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017. Điểm mới trong chương trình lần này là việc tăng cường kỹ năng xã hội, kỹ năng tình nguyện, kỹ năng làm việc nhóm tại mỗi địa điểm tiếp sức. Các đội tình nguyện sẽ phát huy cao độ trách nhiệm, tổ chức giao lưu, xây dựng tình đoàn kết, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho Hội thi Giọng ca tình nguyện tại chương trình tổng kết vào lúc 17h ngày 24/6/2017.
MG 2043
 
MG 2042
 
MG 2046
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây