TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Sự kiện hiến máu lưu động "Giọt hồng tháng ba" - CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 04/04/2018 13:14
Hưởng ứng chuỗi hoạt động tháng thanh niên, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức sự kiện hiến máu lưu động “GIỌT HỒNG THÁNG 3” nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Sự kiện bắt đầu từ 17h chiều ngày 28/3/2018 đến 10h sáng ngày 29/3/2018. SV Vũ Quang Sơn, chủ nhiệm CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện cho biết : “Mặc dù thời gian gấp gáp cũng như chương trình Chủ nhật đỏ mới diễn ra không lâu nhưng các bạn sinh viên vẫn rất tích cực đăng kí hiến máu”.
0
Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng, loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể và nhiều chức năng đặc biệt khác. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác, con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.
Hiểu được tầm quan trọng đó, với sứ mệnh của mình và với nhu cầu cấp thiết của bệnh viện, CLB đã tổ chức thành công một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn vô cùng cao cả. Những sinh viên y và những nhân viên y tế là người tự đánh giá được tầm quan trọng của hoạt động nên đã nhiệt tình vận động mọi người, tích cực tham gia. Kết thúc sự kiện, CLB đã tiếp nhận được 26 đơn vị máu (đạt 130% chỉ tiêu đề ra).
1
Sinh viên trường tham gia hiến máu tại sự kiện
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, khẩu hiệu này như đã hằn sâu trong tâm trí mỗi cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình và mỗi con người có tấm lòng cao cả. Hoạt động “Giọt hồng tháng ba” được thành công tốt đẹp đã góp phần mang lại sự sống cho biết bao bệnh nhân, đồng thời là mốc son rạng rỡ trong quá trình hoạt động của CLB nói riêng và cao hơn thế là tình yêu thương sâu sắc của con người với con người.
anh co dinh lien he edit

Nguồn tin: CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây