Thông báo về việc tham gia cuộc thi tìm hiểu về biên giới và bộ đội biên phòng

Thứ năm - 05/04/2018 15:43
Thông báo về việc tham gia cuộc thi tìm hiểu về biên giới và bộ đội biên phòng
Thực hiện Kế hoạch số: 69/KHBCH-TĐTN ngày 15/01/2018 về việc phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Biên giới và Bộ đội biên phòng” chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019); Ban Thường vụ Đoàn Trường triển khai thông báo về việc tham gia cuộc thi, nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH
  • Tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trong toàn tỉnh về truyền thống anh hùng của BĐBP nói chung, BĐBP tỉnh nói riêng trong 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
  • Góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới biển của Tỉnh trong tình hình mới.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
  1. Nội dung
Thi tìm hiểu về “Biên giới và Bộ đội biên phòng” chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2019).
2. Hình thức
2.1. Thi viết: Nội dung trả lời 7 câu hỏi, cụ thể như sau:
Câu 1: Công an nhân dân vũ trang (Bộ đội Biên phòng ngày nay) được thành lập ngày, tháng, năm nào? Ý nghĩa của việc ra đời lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong qản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia?
Câu 2: Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân vũ trang (BĐBP) có bao nhiêu đơn vị, cá nhân được Đẳng và Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND? Toàn lực lượng mấy lần được tuyên dương danh hiệu Anh hùng? Có bao nhiêu tập thể, cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2?
Câu 3: Luật Biên giới Quốc gia được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua vào ngày, tháng, năm nào? Có bao nhiêu Chương, Điều? Nội dung Điều nào quy định về nhiệm vụ chung của BĐBP?
Câu 4: Văn bản nào quy định về “Ngày Biên phòng”? “Ngày Biên phòng” có những nội dung gì? Đến khi nào được xác định là “Ngày Biên phòng toàn dân”?
Câu 5: Anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân vũ trang (nay là Bọ đội Biên phòng) Trần Văn Thọ hy sinh năm nào? Ở đâu? Trần Văn Thọ được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm nào? Về thành tích gì?
Câu 6: Những năm gần đây, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng có nhiều chương trình, việc làm có ý nghĩa đối với nhân dân các dân tộc nơi biên giới, hải đảo. Đồng chí (anh/chị) hãy kể tên và suy nghĩ của mình về việc làm đó?
Câu 7: Đồng chí (anh/chị) hãy viết một đoạn văn (không quá 2000 từ) nói lên cảm xúc của mình về người chiến sĩ Biên phòng hoặc viết một tấm gương người tốt, việc tốt ở đơn vị, địa phương mình trong xây dựng và bảo vệ biên giới?
Lưu ý
  • Bài dự thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Bài thi ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, thông tin liên hệ và ngoài bìa ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội biên phòng chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân”.
  • Bài dự thi cần ngắn gọn, súc tích theo yêu cầu câu hỏi, khuyến khích những bài dự thi đầu tư sâu sắc về nội dung, sáng tạo về hình thức. Tuy nhiên, những bài dự thi có hình thức thể hiện đặc biệt phải đính kèm và cung cấp nội dung bài dự thi bằng văn bản đánh máy (khối mô hình, khổ lớn, các sản phẩm âm thanh, hình ảnh...).
  • Trả lời đủ 7 câu hỏi; nội dung bài thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng.
2.2. Thi trắc nghiệm trực tuyến
Hàng tháng, đối tượng tham gia dự thi trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức Cuộc thi Cấp Trung ương đăng tải tại địa chỉ: Thanhnienviet.vn và gắn đường link, baner trên các trang điện tử của Báo Biên phòng, Báo Tiền phong, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Cổng Thánh Gióng và các trang mạng xã hội của Trung ương Đoàn, website Tỉnh đoàn: tinhdoanthaibinh.vn, mạng xã hội của Tỉnh đoàn Thái Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình.
        Ban Thường vụ yêu cầu các Chi đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện (Các Chi đoàn lập danh sách đoàn viên tham gia và bài viết dự thi gửi văn phòng Đoàn Trường trước ngày 30/08/2018)./.
        Mọi thông tin liên hệ:
        - Đ/c: Nguyễn Thị Linh, UV BTK HSV trường (SĐT: 01647634019)
        - Đ/c: Nguyễn Tuấn Minh, UV BCH ĐTN trường (SĐT: 01672176845)./.
anh co dinh lien he edit