Chuyên đề về tác hại của rượu bia, thuốc lá

Thứ sáu - 30/03/2018 01:19
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017-2018 của BTK HSV Trường, ngày 22/3/2016, VP HSV Trường đã tổ chức chuyên đề về Tác hại của rượu bia, thuốc lá với sự tham gia của đông đảo sinh viên.
Theo những nghiên cứu đã công bố, thật không thể phủ nhận tác hại to lớn của rượu bia, thuốc lá đối với sức khỏe và tính mạng con người. Rượu bia là một trong những nguyên nhân lớn gây ra tai nạn giao thông. Hơn thế nữa nó cũng là một trong những căn nguyên gây ra bệnh về các phủ tạng trong cơ thể, đặc biệt là gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan. Hiện nay, lượng tiêu thụ rượu bia của Việt Nam đang ở mức cao. Không chỉ thế, trên thị trường còn xuất hiện vô vàn những chủng loại rượu bia giả, nhập lậu, pha chế từ hóa chất. Điều này lại càng làm tăng gấp bội phần tác hại của thứ “thuốc độc” đưa vào cơ thể mỗi ngày.
IMG 4564
Những con số cụ thể đáng báo động
Một vấn đề lớn trong chuyên đề đó là thuốc lá. Trong các thành phần của khói thuốc có tới hàng nghìn chất có hại cho cơ thể, điển hình là nicotin. Tác hại của thuốc lá là không thể chỗi cãi bới hậu quả nó gây ra quá to lớn. “Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi”,... là một trong số những khẩu hiệu được in trên chính bao bì thuốc lá. Thế nhưng, thuốc lá vẫn lưu hành một cách mạnh mẽ vì nhiều nguyên nhân trong đó có giá cả. Một bao thuốc lá tại Việt Nam có gia dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn, vì vậy rất dễ có thể sở hữu một bao thuốc lá 20 điếu đầu lọc. Người hút ít thì ngày vài điếu, hút nhiều thì tính đến cả bao. Không dừng lại ở đó, khói thuốc còn gây nguy hiểm đến sức khỏe của những người xung quanh và đặc biệt là phụ nữ có thai, trẻ em.
IMG 4562
Hiểu được tác hại to lớn đó, VP HSV Trường tổ chức chuyên đề với mong muốn tuyên truyền sâu rộng những tác hại của rượu bia, thuốc lá và đưa ra những con số làm cảnh tỉnh mọi người. Đòng thời, giúp cho các bạn sinh viên có những biện pháp phòng chống “lưỡi hái của tử thần” đó. Là sinh viên, đặc biệt là những nhân viên y tế tương lai thì lại càng phải hiểu rõ, tuyên truyền đến với cộng đồng để giảm thiểu những tác hại do chúng gây nên. Chuyên đề mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đông đảo các sinh viên đón nhận và ủng hộ.
anh co dinh lien he edit