Chuyên đề giáo dục giới tính

Thứ năm - 05/04/2018 09:07
Chiều ngày 05/04/2018, tại giảng đường 1.09, văn phòng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề giáo dục giới tính.
Đến dự có các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi hội khối năm thứ nhất. Đồng chí Lê Thị Luyến, hướng dẫn tại chuyên đề. Phân tích về thực trạng hiện nay, những con số báo động của ngành y tế về tỷ lệ nạo phá thai, số trẻ em gái bị bạo hành tình dục, những cái kết thương tâm của nhiều số phận thai nhi khi ông bố bà mẹ còn ở tuổi vị thành niên. Việc giáo dục giới tính đặt ra nhiều bài toán cần thiết phải giải quyết đối với mỗi bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội. Dạy cho trẻ từ khi còn học mẫu giáo về các nguyên tắc cơ bản để định hình nhân cách, hành vi, mỗi cấp bậc tiểu học, trung học phổ thông yêu cầu về vấn đề trang bị kiến thức sức khỏe tình dục rất quan trọng. Để bản thân các bạn hiểu về chính mình, hiểu để bảo vệ cơ thể và bạn bè xung quanh. Đồng chí phụ trách chuyên đề cũng bàn luận về những bệnh lây truyền qua đường tình dục gây tổn hại nặng nề cho cơ thể. Đại dịch HIV/AIDS, các bệnh xã hội như giang mai, lậu, herpes sinh dục, nấm vẫn đang diễn biến âm thầm trong cộng đồng dân cư. Mỗi bạn trẻ khi bước vào đời, đặc biệt là các bạn sinh viên cần trang bị cho mình các kiến thức về an toàn tình dục như sử dụng các biện pháp tránh thai, không quan hệ trước hôn nhân, phòng tránh các bệnh lây truyền qua tình dục. Xã hội phát triển không ngừng, việc hội nhập nền văn hóa thế giới đồng nghĩa với những cư xử lệch lạc, không phù hợp với đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam đã lan tràn trong một bộ phận thanh thiếu niên. Lối sống phóng túng, cách sống thử trước hôn nhân, sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, các trò chơi độc hại tại vũ trường, quán bar làm cho các bạn trẻ rơi vào các cạm bẫy tệ nạn xã hội, dễ mắc các loại bệnh nguy hiểm. Do đó xây dựng và hình thành một lý tưởng sống đẹp, một ước mơ hoài bão cao thượng đối với thế hệ trẻ có vai trò rất lớn. Tình yêu quê hương đất nước, đạo đức gia đình truyền thống, lối sống vị tha, cống hiến phụng sự cho tập thể xã hội, phấn đấu vì cuộc sống trong tương lai là nhiệm vụ và trách nhiệm để mỗi bạn đoàn viên, thanh niên suy nghĩ, chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất.
unnamed (1)
Đồng chí Lê Thị Luyến hướng dẫn tại chuyên đề
unnamed
anh co dinh lien he edit