SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH BẢN LĨNH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN, HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2020. HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2018 - 2023.   
Năm mới

Chuyên đề giới thiệu về quá trình hội nhập của Việt Nam

Thứ bảy - 14/04/2018 15:16
Chiều ngày 12/04/2018, văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề giới thiệu về quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Là một trong các chuyên đề của lớp trang bị bồi dưỡng các kỹ năng thực hành xã hội cho các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi hội khối sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai. Đồng chí Lê Thị Tuyến, phụ trách chuyên đề đã giới thiệu khái quát nhất về các sự kiện quan trọng trong đối ngoại của Việt Nam. Năm 2017, đặc biệt nước nhà đảm nhận vai trò chủ nhà của Hội nghị Cấp cao các nền kinh tế Châu Á - TBD (APEC). Việc Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức năm APEC trong vòng hơn 10 năm qua là một minh chứng sinh động cho sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam cũng như nỗ lực hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của Việt Nam. Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhân dân hai nước. Hàng trăm hoạt động phong phú, sinh động đã được tổ chức để kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (5.9.1962 - 5.9.2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18.7.1977 - 18.7.2017). Bên cạnh đó, năm 2017 đánh dấu 40 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc từ ngày 20.09.1977, kể từ đó quan hệ của Việt Nam và Liên hợp quốc ngày càng phát triển. Tổ chức ASEAN 50 năm thành lập và dấu mốc 22 năm Việt Nam gia nhập. Việt Nam đã và không ngừng vươn tầm ra thế giới, liên kết và hợp tác với nhiều quốc gia, nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức đòi hỏi đất nước cần tiếp tục đổi mới, xác định đúng đắn con đường phát triển theo chủ trương của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đồng chí Tuyến cũng đã trích dẫn các định hướng đội ngoại của Đảng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Với ngành y khoa, y tế nước nhà đã và đang ứng dụng nhiều thành tựu khoa học trong điều trị bệnh tật và phòng tránh hạn chế nhiều đại dịch mới nổi của thế kỷ XXI. Bản thân mỗi bạn sinh viên cần chủ động trang bị cho mình về ngoại ngữ, bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng đam mê học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu khoa học. Để thời đại công nghiệp 4.0 diễn ra toàn cầu, cùng với thế hệ trẻ cả nước, thi đua phấn đấu phụng sự, cống hiến phát triển Việt Nam vững mạnh, giàu đẹp.

IMG 4894
Đồng chí Lê Thị Tuyến giới thiệu tại chuyên đề
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 23: Từ 29/05 đến 29/05/2019
Thứ 2:
- Giao ban VP
- Nhóm Dược - LCB HTC sinh nhật 3 tuổi
Thứ 3:
- Tổng hợp hồ sơ SV5T
- Lớp học CT scaner - CLB Học tích cực
Thứ 4:
- Họp xét Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trường
- CLB YHCT sinh hoạt
Thứ 5:
- CLB Khoa học trẻ họp BCN
Thứ 6:
- Gửi hồ sơ xét tặng Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh
Thứ 7:
Chủ nhật: - CLB Guitar sinh hoạt
- CLB Tiếng Anh sinh hoạt
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây