TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Văn phòng ĐTN-HSV Trường tổ chức chuyên đề Tìm hiểu về lịch sử Đoàn Thanh niên

Thứ hai - 19/03/2018 21:34
Để hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 17h ngày 16/3/2018 Văn phòng ĐTN-HSV Trường đã tổ chức chuyên đề “Tìm hiểu về lịch sử Đoàn Thanh niên” cho các cán bộ Đoàn cơ sở.
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/3/1931 với tên gọi Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương. Trung ương Đảng đã nhấn mạnh "... tổ chức ra Thanh niên cộng sản đoàn là nhiệm vụ để thâu phục một bộ phận quan trọng của vô sản giai cấp, là một vấn đề cần thiết mà Đảng phải giải quyết".
Qua 87 năm hình thành và phát triển, Đoàn ta đã cùng Đảng và nhân dân trải qua bao thăng trầm của lịch sử, thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Mỗi chặng đường lịch sử của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có những hình thức đấu tranh và những nhiệm vụ đặt lên hàng đầu khác nhau và tên gọi của Đoàn cũng thay đổi theo thời gian.
1.Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương
2. Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương
3. Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam
4. Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam
5. Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh
6. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đại hội lần thứ IV của Đảng họp từ ngày 14 đến 20/12/1976 tại Thủ đô Hà Nội đã quyết định đổi tên Đoàn TNLĐ Hồ Chí Minh (1970) thành: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Đại hội Đảng chỉ rõ nhiệm vụ của Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới là: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải được xây dựng và củng cố vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là trường học CSCN của lớp người trẻ tuổi, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng”.
Tính đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã bước sang tuổi 87 với XI kỳ đại hội. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong thời kỳ mới. Trong đó, đại hội đã thông qua kết quả bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 151 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã bầu 31 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI, bầu đồng chí Lê Quốc Phong giữ chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI và 03 đồng chí Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.
unnamed (2)
Cũng tại đây, các đồng chí được giới thiệu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình, được thành lập ngày 26/3/1969. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXVII đã bầu ra 21 đồng chí trong Ban Chấp hành. Đồng chí Trịnh Thành Vinh, UV BCH Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Bình, được tín nhiệm giữ chức Bí thư.  Đoàn trường đã và đang cùng các cấp, Nhà trường lập nhiều thành tích trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước trên nhiều lĩnh vực.
Chuyên đề đã nhắc lại chặng đường hào hùng của Đoàn ta, làm sâu sắc thêm niềm tự hào với tổ chức đại diện của những người thanh niên cộng sản. Đây chính là dịp tuyên truyền truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới đông đảo đoàn viên trong toàn trường, có ý nghĩa to lớn góp phần chúc mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).
anh co dinh lien he

Nguồn tin: VP ĐTN-HSV trường ĐH Y Dược Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây