CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Nhạc sỹ Đỗ Lập, Người hành trình vòng quanh đất Việt lấy chữ ký ủng hộ nhân dân, chiến sỹ biển đảo quê hương giao lưu với sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình

Thứ tư - 11/11/2015 08:27
Ngày 11/11/2015, được sự nhất trí của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Bình, Đảng ủy - Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược Thái Bình, Đoàn Trường tổ chức hoạt động cho đoàn viên, sinh viên ký tên, viết cảm nghĩ của mình về chủ quyền biển đảo vào cuốn sổ hành trình cả nước của nhạc sỹ Đỗ Lập.
Nhạc sĩ Đỗ Lập tên thật là Đỗ Thành Lập, quê ở tỉnh Hậu Giang và là hội viên của Hội VHNT Hậu Giang. Trước đó, năm 2010, nhân dịp cả nước hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ông đã thực hiện chuyến ấp ủ trong nhiều năm. Xuất phát từ bến Nhà Rồng, chỉ với một chiếc xe máy cũ và 5 triệu đồng trong người, ông đã đi qua 63 tỉnh thành cả nước trong 2 tháng. Mỗi nơi đi qua, ông chọn một điểm thiêng liêng nhất, là biểu tượng của địa phương để xin một nắm đất mang đi. Khi kết thúc, ông dùng 63 nắm đất đó đắp thành một sa bàn Tổ quốc Việt Nam. Hiện giờ, tác phẩm độc đáo này đang được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội.
2
Nhạc sỹ Đỗ Lập chia sẻ những kỷ niệm, ý chí qua mỗi chuyến đi xuyên Việt với
sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình
1

Tháng 11/2014, trong bối cảnh tình hình biển Đông đang rất căng thẳng ông lại bắt đầu một chuyến đi xuyên Việt mới, cũng là xuất phát từ bến Nhà Rồng (Sài Gòn). Mục đích khi đó là để kêu gọi, vận động mọi người sẵn sàng tham gia tòng quân, bảo vệ Tổ quốc. Thời gian sau, tình hình dịu bớt nên ông đi là để tuyên truyền về biển đảo quê hương, nhất là đối với người trẻ tuổi như sinh viên, học sinh. Ông lưu lại mỗi nơi 4 đến 5 ngày, để gặp gỡ anh em văn nghệ sĩ, các tầng lớp nhân dân và xin chữ ký, thể hiện tình yêu biển đảo của họ. Với 2 cuốn sổ lớn có chung tựa đề là “Chung một tấm lòng hướng về biển Đông”, đi đến đâu là ông lại đưa ra, trò chuyện với mọi người về chủ quyền biển đảo và xin chữ ký ủng hộ. Mọi người có thể ký tên hoặc viết cảm nghĩ của mình về chủ quyền biển đảo vào đó. Trong cả hai chuyến đi, có nhiều người ngỏ ý muốn giúp đỡ về chi phí ăn ở, đi lại nhạc sỹ Đỗ Lập đều dứt khoát từ chối.

14
Sinh viên ký tên, viết nhật ký gửi gắm tình cảm vào
 cuốn sổ “Chung một tấm lòng hướng về biển Đông" do nhạc sỹ Đỗ Lập thu thập
Các đoàn viên, sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình ký tên lên trên cuốn sổ “Chung một tấm lòng hướng về biển Đông”. Với ý nghĩa cùng chung tay đồng bào, nhân dân cả nước, thể hiện chủ quyền biển đảo, tình yêu thương quê hương, gửi gắm bao niềm thương mến với các chiến sỹ hải quân từng ngày đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vùng biển thiêng của mảnh đất hình chữ S.
11
 
12
Các sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng Nhạc sỹ Đỗ Lập
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 7: Từ 18/10 đến 25/10/2020
Thứ 2:
- Giao ban Văn phòng
Thứ 3:
- CLB Học tích cực sinh hoạt chuyên đề
- Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Thứ 4:
- Họp BCH Đoàn Thanh niên xét giới thiệu kết nạp Đảng theo đề nghị của CB SVDH
- Thi vòng sơ loại cuộc thi Olympic Y học lần thứ VI - Hệ Tim mạch
Thứ 5:
Thứ 6:
- CLB học tích cực sinh hoạt chuyên đề
Thứ 7:
Chủ nhật:
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây