Danh sách đề tài Sinh viên nghiên cứu khoa học - CLB Khoa học trẻ năm 2015

Thứ bảy - 14/11/2015 06:59
      CLB Khoa học trẻ trực thuộc HSV trường Đại học Y Dược Thái Bình, thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động trong năm học 2015 – 2016, CLB đã tích cực tổ chức các buổi thảo luận tìm kiếm ý tưởng Sinh viên NCKH. Sau đây là danh sách đề tài NCKH của CLB đã được phòng Quản lý khoa học phê duyệt triển khai thực hiện. CLB mong muốn sự ủng hộ tích cực từ phía Ban Giám hiệu, phòng QLKH, các thầy cô, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và các bạn sinh viên trong toàn trường thúc đẩy phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học trường Đại học Y Dược Thái Bình.

1. Đề tài: “ Mô tả thực trạng băng huyết sau đẻ và hiệu quả của các biện pháp can thiệp tại bệnh viện phụ sản Thái Bình năm 2015”. Mục tiêu:
Mô tả thực trạng và một số yếu tố liên quan tới Băng huyết sau đẻ tại Bệnh viện phụ sản Thái Bình năm 2015.
Nhận xét hiệu quả của các biện pháp can thiệp trong xử trí Băng huyết sau đẻ tại Bệnh viện phụ sản Thái Bình Năm 2015.
Chủ nhiệm đề tài: SV Hoàng Phó Tùng – Lớp Y4A-K42

2. Đề tài: “ Nghiên cứu cơ cấu chấn thương và một số yếu tố liên quan tới chấn thương ở người cao tuổi điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2015”. Mục tiêu:
Mô tả cơ cấu chấn thương người cao tuổi điều trị tại bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2015.
Nhận xét một số yếu tố liên quan tới chấn thương ở người cao tuổi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Chủ nhiệm đề tài: SV Bùi Thị Hiên – Lớp YHDP4-K6

3. Đề tài: " Nhận xét thực trạng chấn thương do tai nạn giao thông điều trị tại khoa chấn thương bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2015". Mục tiêu:
Mô tả tình hình chấn thương do TNGT điều trị tại khoa chấn thương bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình.
Nhận xét về vấn đề sơ cấp cứu và kết quả sớm điều trị khi ra viện.
Chủ nhiệm đề tài : SV Đoàn Văn Ánh – Lớp Y4H-K42

4. Đề tài: “Mô tả thực trạng học tập và ứng dụng tin học của sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2015”. Với mục tiêu:
Mô tả thực trạng học tin học của sinh viên năm thứ 3 trường ĐH YDTB.
Mô tả thực trạng ứng dụng tin học của sinh viên năm thứ 3 trường ĐH YDTB.
Chủ nhiệm đề tài: SV Lê Quang Huy – Lớp Y3K-K43

5. Đề tài: “Đánh giá tai biến và nghiên cứu rối loạn đông cầm máu do truyền máu khối lượng lớn tại khoa ngoại, chấn thương bệnh viên đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2015”. Với mục tiêu:
Mô tả tai biến trong truyền máu khối lượng lớn của bệnh nhân tại khoa ngoại, chấn thương bệnh viện đa khoa Thái Bình.
Nghiên cứu rối loạn đông cầm máu do truyền máu khối lượng lớn.
Chủ nhiệm đề tài: SV Nguyễn Thị Duyên – Lớp Y3B-K43

6. Đề tài: “Kiến thức, thái độ, thực hành về rửa tay thường quy của sinh viên Y3 trường Đại học Y Dược Thái Bình khi học lâm sàng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình năm 2015”. Với mục tiêu:
Mô tả kiến thức, thái độ về rửa tay thường quy của sinh viên Y3 trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Thực hành rửa tay thường quy của sinh viên Y3 khi đi lâm sàng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Chủ nhiệm đề tài: SV Nguyễn Thị Thêu – Lớp YHDP4-K6

7. Đề tài: “Tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng kết quả học tập của lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia tại trường Đại Học Y Dược Thái Bình năm 2015”. Với mục tiêu:
Tìm hiểu  một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia tại trường Đại học Y Dược Thái Bình

Chủ nhiệm đề tài: SV Trần Thị Huyền – Lớp Y4B-K42

8. Đề tài: “Đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành về dự phòng phơi nhiễm nghề nghiệp với HIV của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2015”. Với mục tiêu:
Xác định thực trạng kiến thức sinh viên đã và đang đi lâm sàng về dự phòng phơi nhiễm nghề nghiệp với HIV/AIDS.
Xác định thực trạng thái độ, thực hành dự phòng phơi nhiễm nghề nghiệp HIV/AIDS của sinh viên đã và đang đi lâm sàng.
Chủ nhiệm đề tài: SV Nguyễn Thị Hồng Vân – Lớp YHDP5-K5

9. Đề tài: “Thực trạng việc đọc sách của sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2015”. Với mục tiêu:
Mô tả KAP của sinh viên trường ĐH YDTB về việc đọc sách năm 2015.
Đánh giá một số yếu tố ảnh hưởng đến việc đọc sách của sinh viên.
Chủ nhiệm đề tài: SV Đoàn Thị Phượng – Lớp YHDP5-K5

10. Đề tài: “Nhận thức, thái độ, hành vi của sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình với phương pháp học tập theo hình thức học tín chỉ năm 2015”. Với mục tiêu:
Mô tả nhận thức, thái độ, hành vi của sinh viên trường ĐH YDTB với phương pháp học tập theo hình thức học tín chỉ năm 2015.
Đánh giá một số yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp học tập theo hình thức học tín chỉ của sinh viên.
Chủ nhiệm đề tài: SV Nguyễn Thị Hồng Lý – Lớp YHDP5-K5

CLB tiếp nhận tất cả ý tưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học từ các bạn sinh viên trong toàn trường, hỗ trợ tích cực trong việc triển khai thực hiện đề tài. Rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn!
Chi tiết liên hệ: Chủ nhiệm CLB: SV Đoàn Văn Ánh – K42H – Sđt: 0167.6262.234
P.Chủ nhiệm CLB: SV Nghiêm Thị Thu Hà – K41H – Sđt: 01656.236.834