Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt - Trung lần thứ 16

Thứ năm - 05/11/2015 07:39

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Gặp gỡ hữu nghị Thanh Niên Việt - Trung lần thứ 16 từ ngày 4/11 đến 9/11/2015 tại Lạng Sơn, Quảng Ninh và thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc gồm 200 người do đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí dẫn đầu.
Đại biểu thanh niên hai nước sẽ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực cùng quan tâm như: Thanh niên với phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào tình nguyện; Hợp tác doanh nhân trẻ; Báo chí của Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ (Ảnh minh hoạ)
Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ, các đại biểu thanh niên Trung Quốc sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu di dích Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham dự chương trình tiếp kiến lãnh đạo cấp cao hai nước; giao lưu với thanh niên, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học FPT; tham gia đêm giao lưu văn nghệ thanh niên Việt-Trung tại Hà Nội và Quảng Ninh; tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các bảo tàng tại các tỉnh, thành phố. Đại biểu thanh niên hai nước sẽ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực cùng quan tâm như: Thanh niên với phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào tình nguyện; Hợp tác doanh nhân trẻ; Báo chí của Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ.

Nguồn tin: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh