Chuyên đề tăng tăng cường hoạt động tình nguyện trong đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường khóa XXVII

Thứ sáu - 01/12/2017 20:21
Chiều ngày 30/11/2017, văn phòng Đoàn Thanh niên trường tổ chức chuyên đề tăng tăng cường hoạt động tình nguyện trong đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường khóa XXVII.
Về dự có các đồng chí Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết, Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện, các đồng chí Ban Chấp hành các Chi đoàn, Chi hội khối sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết báo cáo các hoạt động tình nguyện trong 05 tháng đầu năm học. Với 03 trọng tâm là hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí, các ngày hội hiến máu tình nguyện, hiến máu lưu động, các chương trình tình nguyện xanh, hỗ trợ các đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công, gia đình chính sách. Đồng chí Thủy đánh giá và đưa ra các điểm mạnh trong phong trào thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường khóa XXVII. Phân tích khó khăn và những điểm hạn chế trong thực hiện các chương trình vì cộng đồng, đặc biệt việc nhận thức về ý nghĩa và những giá trị thiết thực của phong trào chưa hiệu quả trong các Chi đoàn, Chi hội sinh viên. Ngoài ra nguồn kinh phí và các kỹ năng tình nguyện còn thiếu, chưa được trang bị đầy đủ cho các bạn khi tham gia. Việc khắc phục những hạn chế đó cần sự chung tay của đông đảo các sinh viên, sự quan tâm hỗ trợ của Nhà trường và các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh. Để thực hiện phong trào tình nguyện hiệu quả phù hợp trong thời gian tới, đội ngũ Ban Chủ nhiệm các CLB cần tăng cường gắn kết thành viên, thảo luận đưa ra các giải pháp sáng tạo và vận dụng linh hoạt thế mạnh để tạo nhiều chương trình ý nghĩa trong nhân các ngày lễ lớn.
24331445 764145077089517 892040051 n
Các đồng chí văn phòng Đoàn Trường hướng dẫn tại chuyên đề
24282110 764135263757165 1586617322 n
anh co dinh lien he