Cuộc thi Rung Chuông Vàng Chủ đề Một Sức Khỏe

Thứ bảy - 18/11/2017 10:00
Tối ngày 14/11/2017, được sự đồng ý của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, sự hỗ trợ của các thầy cô giảng viên khoa Y tế công cộng, Câu lạc bộ Một sức khỏe tổ chức cuộc thi "Rung Chuông Vàng” chủ đề Một Sức Khỏe.
Về dự và chỉ đạo có PGS.TS Vũ Phong Túc, Phó trưởng Phụ trách khoa Y tế công cộng, Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục và khảo thí cùng các thầy cô giảng viên khoa Y tế công cộng, ThS Nguyễn Thị Hồng, Phó Bí thư Đoàn Trường cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Thư ký Hội Sinh viên và đông đảo các thành viên Câu lạc bộ Một sức khỏe.
MG 3906
PGS.TS Vũ Phong Túc, Phó trưởng Phụ trách khoa Y tế công cộng phát biểu khai mạc cuộc thi
Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Vũ Phong Túc trân trọng ghi nhận những cố gắng, chuẩn bị tổ chức của Ban chủ nhiệm CLB và 50 thí sinh tham gia các đội tham gia thi đấu. Với chủ đề “Rung Chuông Vàng - Một Sức Khỏe” là một hoạt động rất thiết thực hướng tới kỷ niệm 06 năm thành lập Mạng lưới Một Sức Khỏe các Trường Đại học Việt Nam (VOHUN). Việc phát động cuộc thi là cơ hội thiết thực để các nhóm sinh viên tìm hiểu, trau đổi kiến thức và chủ động trong các tiếp cận Một Sức Khỏe và 7 năng lực kèm theo. Đây là lần đầu tiên Câu lạc bộ tổ chức cuộc thi mang tầm cỡ cấp trường với 50 thí sinh được tuyển chọn đến từ các lớp thuộc các khối ngành trong toàn trường. Hoạt đồng này nhằm phổ biến rộng hơn về Một sức khỏe đến các sinh viên trong toàn trường và chuẩn bị cho Đội thi của CLB tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về Một sức khỏe” của Vohun tại Đại học YTCC vào ngày 25/11/2017. Ngoài ra trong cuộc thi lần này, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên khoa Y tế công cộng, bộ câu hỏi được định hướng theo hướng Một sức khỏe, một số câu hỏi được chuyển tải bằng Tiếng Anh dựa trên 1 số tình huống bằng Clip của Ban chủ nhiệm. Đây là điểm đặc sắc và đánh dấu bước tiến bộ rất lớn trong sinh hoạt của Câu lạc bộ. Với hướng tiếp cận bằng Anh ngữ, các thông tin, kiến thức, minh chứng được diễn đạt bằng Tiếng Anh và cập nhật mới nhất giúp các thành viên Câu lạc bộ chủ động hội nhập và sáng tạo trong tư duy sinh hoạt. PGS Túc đánh giá cao quá trình làm việc, trao đổi và sự phấn đấu rất lớn từ các thành viên, sự hỗ trợ tích cực của các thầy cô giảng viên.
Cuộc thi có sự tham gia của 50 thí sinh, tại câu hỏi số 06 trên sàn thí đấu chỉ có 03 thí sinh xuất sắc, Ban tổ chức đã đưa ra trò chơi cứu trợ lần 1 với nội dung “Tam sao thất bản” và cứu trợ được tất cả thí sinh đã bị loại, câu số 08 là 1 câu hỏi tình huống tiếng anh do Ban tổ chức đưa ra tình huống với nội dung về bệnh Dại, câu hỏi đã loại 25 bạn thí sinh, tại câu 16 là 01 câu hỏi tình huống tiếng việt hài hước để tạo không khí hào hứng cho cuộc thi và sau câu hỏi chỉ còn 07 thí sinh, ban tổ chức sử dụng cứu trợ lần 2 với trò chơi “Cứu bóng” và đã có 23 thí sinh tiếp tục được tham gia tiếp cuộc thi, tuy nhiên đến câu hỏi số 20 khi đấy có 4 bạn thí sinh trên sàn thi đấu và đều trả lời sai, Ban tổ chức đã phải sử dụng quyền trợ giúp của Ban cố vấn, đại diện PGS. Túc đã đưa ra 1 câu hỏi cho 4 thí sinh, kết quả thí sinh Lê Thị Khánh Lâm với Số báo danh 17 là 1 con số ý nghĩa của CLB đã trở thành người chiến thắng cuối cùng.
MG 3979

23517958 887421788081744 4188417478095653839 n

23658447 887421584748431 1221438122385882587 n
Cuộc thi diến ra sôi nổi với 20 câu hỏi chính thức và 01 câu hỏi của các thầy cô Ban cố vấn để tìm ra người chiến thắng chung cuộc dành quyền Rung Chuông Vàng của cuộc thi. Ngoài ra trong cuộc thi có sự tham gia 1 số tiết mục văn nghệ của cả giảng viên, sinh viên nhằm tạo không khí vui vẻ cho cuộc thi và găn kết hơn thầy trò khoa YTCC.
anh co dinh lien he

Nguồn tin: Đồng chí Phạm Nhất Sinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Một sức khỏe