Đoàn viên đạt giải cao cuộc thi viết tiểu luận “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21” và các sinh viên nhận học bổng Kova năm 2017

Thứ hai - 18/12/2017 20:49
Đoàn viên Nhà trường đạt giải cao cuộc thi viết tiểu luận “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21” và các sinh viên nhận học bổng Kova năm 2017
Ngày 05/12/2017, tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Phùng Thị Minh Hồng, Chi đoàn Y1C-K47 đã xuất sắc nhận giải ba cuộc thi viết tiểu luận “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21” do Bộ Y tế, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Y Dược TP HCM và Tổ chức Hợp tác phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) phối hợp tổ chức, thuộc khuôn khổ dự án Liên minh IMPACT MED. Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường đã có 50 bài tham gia dự thi, các bài viết thể hiện mong muốn và những yêu cầu đặt ra đối với Người bác sỹ trong thế kỷ mới. Những tâm tư, nguyện vọng dưới cái nhìn của các sinh viên y khoa đã được Hội đồng Giám khảo suy nghĩ và đưa ra các đánh giá trong quá trình phát triển giáo dục và công tác y tế nước nhà. Bồi dưỡng đạo đức và nhân cách, trau dồi vốn kiến thức chuyên môn, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, phát triển ngoại ngữ là những định hướng rất cần thiết cho các bạn sau khi ra trường. Qua cuộc thi nhằm gửi gắm đến các đoàn viên, sinh viên ý thức tự rèn luyện, chiến thắng chính bản thân mình, vượt qua cám dỗ và vất vả để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng
Sinh viên Phùng Thị Minh Hồng, Chi đoàn Y1C-K47 đã xuất sắc nhận giải ba cuộc thi
Sáng ngày 02/12/2017, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 15. Đây là giải thưởng uy tín được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những công trình khoa học có tính ứng dụng xuất sắc, những tấm gương người tốt, việc tốt, khuyến khích động viên những sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Y Dược Thái Bình có 05 sinh viên là những tấm gương vượt khó tiêu biểu đã có thành tích học tập xuất sắc đã vinh dự nhận Giải thưởng KOVA năm 2017. Giải thưởng đã góp phần động viên các bạn sinh viên trong cả nước tiếp tục phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng phát triển đất nước./.
6174567376 IMG 1680
NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường