Chuyên đề tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ý thức an toàn giao thông

Thứ sáu - 24/11/2017 22:48
Chiều ngày 23/11/2017, văn phòng Hội Sinh viên Trường tổ chức chuyên đề tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ý thức an toàn giao thông dành cho các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn, Chi hội khối sinh viên năm thứ nhất.
Với các nội dung thảo luận về thực trạng môi trường hiện nay, những biến đổi của khí hậu toàn cầu, cuộc sống của con người đã và đang chịu ảnh hưởng rất lớn bởi thiên tai, ô nhiễm công nghiệp. Nhóm phụ trách đã giới thiệu về nhiều hoạt động vì môi trường của các tổ chức xã hội, các nước trên thế giới điển hình là hội nghị COP 23 về biến đổi khí hậu tại Đức vừa qua, cùng các nghị định về Luật bảo vệ môi trường của Việt Nam. Nhiều ý kiến và giải pháp đã đưa ra trong đó việc thay đổi nhận thức và sự chung tay của mỗi người đặc biệt là các bạn sinh viên, những công dân tương lai của đất nước cần phải cố gắng rất nhiều. Tích cực bảo vệ và trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh và phân loại rác thải đúng quy định, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường. Phần thứ hai của chuyên đề thảo luận về thực trạng giao thông của các đối tượng học sinh, sinh viên hiện nay. Những con số đáng báo động về tai nạn khi tham gia giao thông trong khi đến trường hay trở về nhà. Các thói quen không đội mũ bảo hiểm, lái xe không chấp hành quy định đã để lại nhiều hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Do đó việc ý thức trách nhiệm của bản thân khi lái xe và đảm bảo cho mọi người tham gia trên đường là rất quan trọng. Nhóm phụ trách đã giới thiệu các nghị định về xử phạt lỗi tham gia giao thông và những quy định lái xe an toàn. Với mong muốn các đồng chí Ban Chấp hành cơ sở sẽ chủ động tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên chấp hành an toàn nghiêm chỉnh luật giao thông để xây dựng môi trường an toàn khi lái xe.
20171123 171701
Đồng chí Lê Ngọc Tú, cộng tác viên văn phòng Hội Sinh viên hướng dẫn tại chuyên đề
20171123 181015
anh co dinh lien he