TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Câu lạc bộ Truyền thanh sinh viên ra mắt số đầu tiên chuyên mục "Nhân vật và sự kiện"

Chủ nhật - 19/08/2018 22:30
Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, CLB Truyền thanh sinh viên ra mắt số phát sóng đầu tiên chuyên mục “Nhân vật và sự kiện”.
0 1
Cách mạng Tháng Tám (CMTT) là niềm tự hào to lớn của dân tộc Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự chủ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy, tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền. Rất nhiều các địa phương đã lần lượt giành được chiến thắng và quyền làm chủ. Ở Côn Đảo, Đảng bộ nhà tù Côn Đảo đã lãnh đạo các chiến sĩ cách mạng bị giam cầm nổi dậy giành chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8-1945, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi hoàn toàn, chính quyền trong cả nước về tay nhân dân.
          CMTT thành công đã giúp nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Nước Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành một Đảng cầm quyền. Từ đây, đất nước, xã hội, dân tộc và con người Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Và hơn thế nữa, CMTT là nguồn cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị.
          Để được thắng lợi ấy, quân và dân ta đã hi sinh xương máu, tinh thần quyết chiến quyết thắng và lý tưởng cách mạng được nhân lên gấp bội. Mỗi người dân Việt Nam yêu nước là một ngọn lửa làm nên mốc son chói lọi của lịch sử nước nhà. Chuyên mục “Nhân vật và sự kiện” kỳ này nhắc đến một trong những ngọn lửa đó, một ngọn lửa cháy hết mình vì Tổ quốc, một người con ưu tú của xứ Quảng -  Lê Văn Hiến.
          Cuộc đời của ông gắn liền với cách mạng, đã nhiều lần ông bị giặc bắt giam. Sau đó, ông vẫn tiếp tục hoạt động và giữ nhiều chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Bộ Lao động và Bộ trưởng Bộ Tài chính... Là Bộ trưởng Bộ Lao động trong Chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam mới, đồng chí có nhiều đóng góp cho việc xây dựng bộ máy đội ngũ ngành lao động và ban hành những chính sách lao động phù hợp, trong đó có việc áp dụng (có sửa đổi) Bộ Luật Lao động 1936, Bộ Luật ra đời trong thời kỳ Mặt trận bình dân, tương đối tiến bộ. Suốt cả cuộc đời hoạt động cách mạng nhiệt thành ông đã nhận lãnh hơn 20 nhiệm vụ khác nhau trong bộ máy lãnh đạo cấp quốc gia, 5 lần giữ chức Bộ trưởng và hàm Bộ trưởng. Ở vị trí nào ông cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong sự yêu mến và kính trọng của mọi người.
          Chuyên mục “Nhân vật và sự kiện” số đầu tiên cung cấp những thông tin chi tiết giúp tuổi trẻ trường ĐH Y Dược Thái Bình phần nào hiểu được cuộc đời hoạt động oanh liệt của người chiến sĩ Cách mạng Lê Văn Hiến. Đây là nguồn động viên tinh thần và niềm tự hào mãnh liệt giúp chúng ta nâng cao lòng nhiệt huyết, đẩy mạnh phong trào học tập và rèn luyện để cống hiến cho Tổ quốc. Chuyên mục hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành hiệu quả cùng tuổi trẻ trong và ngoài Nhà trường trong thời gian tới.
1
 
2
Một số hình ảnh trong chuyên mục
anh co dinh lien he edit

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây