TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Thứ tư - 08/08/2018 11:33
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), chiều ngày 26/7, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đông Hòa và xã Vũ Chính thành phố Thái Bình.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), chiều ngày 26/7, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đông Hòa và xã Vũ Chính thành phố Thái Bình. Dẫn đầu là đồng chí Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Đoàn đã đến nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh, và rất vui mừng khi biết các gia đình đều là những gia đình văn hóa, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương. Đồng chí Bí thư Đoàn trường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Thay mặt ĐTN-HSV trường, đồng chí Trịnh Thành Vinh đã gửi tặng những món quà tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời động viên tinh thần của các Mẹ, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của quê hương đất nước. Đón nhận món quà từ ĐTN-HSV trường Đại học Y Dược Thái Bình, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của tổ chức Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên trường đồng thời mong muốn Đoàn Thanh niên Trường sẽ ngày càng phát triển, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.
Cũng trong tối ngày 26/07, tại đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Lao động Thương binh xã hội kết hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức Đại lễ cầu siêu và đêm thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn trong các cuộc chiến tranh. Về dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh Thái Bình, đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình, các chư tôn, tăng ni, thiển đức, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các cựu chiến binh và hơn 50 đoàn viên thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình. Thông qua hoạt động này, BTC muốn khơi dậy lòng hướng thiện, giáo dục đạo lí "uống nước nhớ nguồn", đồng thời góp phần giáo dục lịch sử dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước. Đây là dịp nhắc nhở mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ khắc sâu thêm những đau thương mất mát khi đất nước bị xâm lăng, từ đó nhận thức được giá trị của sự hòa bình độc lập. Trong không khí linh thiêng và nghĩa tình của đêm thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bạn đoàn viên thanh niên Nhà trường với trên tay là ngọn đăng lấp lánh, thả xuống dòng nước với tấm lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, để sau này trở thành những công dân ưu tú, góp phần xây dựng vào sự nghiệp phát triển của Tổ quốc.
Nằm trong chuỗi các các hoạt động hưởng ứng ngày thương binh liệt sỹ, sáng ngày 27/7/2018, tại Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công Thái Bình, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Trường, Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết kết hợp cùng các đơn vị đã tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).
Về dự chương trình, có các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường, ông Hoàng Văn Vinh, giám đốc trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công Thái Bình, các bác cựu chiến binh tại trung tâm và gần 50 bạn sinh viên CLB Những trái tim nhiệt huyết.
Đến với chương trình các bạn sinh viên Đại học Y Dược TB đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, những bài hát lắng đọng tâm tư tình cảm, gợi nhớ lại những tháng ngày bom đạn khốc liệt, chan chứa tình người, lòng yêu nước, hay những tiết mục hát múa Thanh niên tình nguyện bên ngọn cờ đỏ sao vàng tung bay, thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công  cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại chương trình, CLB Những trái tim nhiệt huyết cũng đã  tặng 23 suất quà đến các bác cựu chiến binh tại trung tâm.
Trong không khí thiêng liêng đầy xúc động và ấm áp tình người, ngày mà cả nước hướng về những anh hùng đã chiến đấu, hi sinh để gìn giữ màu cờ Tổ quốc, những người ở lại còn mang trên mình những những vết thương không thể nào lành. Sự mất mát và hy sinh xương máu đó luôn là niềm thôi thúc, động viên và khích lệ các thế hệ đoàn viên, thanh niên hôm nay không ngừng rèn luyện, có lý tưởng sống cao đẹp, quyết tâm cống hiến xây dựng phụng sự cho đất nước
1
 
2
 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường thăm và tặng quà các Mẹ VN anh hùng
3
 
4
Đại lễ cầu siêu và đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ
5
 
6
Chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà tại TT nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người có công tỉnh TB
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây