CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Bản tin sinh hoạt chi đoàn tháng 12-2015: Từ phong trào “Ba sẵn sàng” đến phong trào “Thanh niên tình nguyện”

Thứ năm - 10/12/2015 18:01
Web.ĐTN: Phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong” là nền tảng và tiền đề cho phong trào “Thanh niên tình nguyện”, in dấu son cho phong trào thanh niên Việt Nam.
* Dấu son cho phong trào thanh niên Việt Nam
Theo bài viết của đồng chí Vũ Mão, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong” là dấu son, thể hiện tầm cao trí tuệ, đức tính trung kiên, hành động dũng mãnh và tâm hồn cao thượng của thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.
Sau khi nước nhà được thống nhất, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong”, Đoàn ta đã tạo ra những phong trào mới như: phong trào “Thanh niên xung phong khắc phục hậu quả chiến tranh và xây dựng đất nước”; phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”; Phong trào xây dựng công trình thanh niên; Phong trào hướng về Điểm tựa tiền tiêu; Phong trào giáo dục truyền thống cách mạng; phong trào đi tìm Địa chỉ đỏ của các em thiếu niên, nhi đồng; Phong trào “Tuổi trẻ xung kích sáng tạo, xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận kinh tế chính sách xã hội, an ninh” và phong trào “Tiến quân vào khoa học kỹ thuật”; Phong trào “Thanh niên lập nghiệp” và “Tuổi trẻ giữ nước”;..
doanthanhnien
Từ phong trào “Ba sẵn sàng” đến phong trào “Thanh niên tình nguyện”. Ảnh internet
*Những thành tựu của phong trào “Thanh niên tình nguyện”
Các phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong”, phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”, phong trào hướng về Điểm tựa tiền tiêu, phong trào giáo dục truyền thống cách mạng với cuộc Hành quân theo bước chân những người anh, phong trào thực hiện 5 chương trình hành động cách mạng của tuổi trẻ, phong trào xây dựng nếp sống xã hội chủ nghĩa trong thanh niên, phong trào tiến quân vào khoa học kỹ thuật... với phong trào “Thanh niên tình nguyện” ngày nay có cùng chung một sắc thái và ý nghĩa.
Phong trào tình nguyện đã và đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, phong trào tình nguyện đã trở thành một phẩm chất đặc trưng, nổi bật của tuổi trẻ và là biểu hiện sự hội nhập sâu sắc với phong trào thanh niên thế giới.
Phong trào tình nguyện tạo được môi trường thuận lợi, sinh động, thực tiễn để tuổi trẻ rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; phát huy vai trò Thủ lĩnh của cán bộ Đoàn, Hội, phong trào đã có tính hấp dẫn, từ đó tạo ra sự dẫn dắt và lan toả cho phong trào; phong trào mang tính thiết thực, hiệu quả và bền vững; góp phần đưa Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu....
Tải tài liệu sinh hoạt chi đoàn tháng 12/2015 tại đây

Nguồn tin: Trung ương Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 7: Từ 19/10 đến 25/10/2020
Thứ 2:
- Giao ban Văn phòng
Thứ 3:
- CLB Học tích cực sinh hoạt chuyên đề
- Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Thứ 4:
- Họp BCH Đoàn Thanh niên xét giới thiệu kết nạp Đảng theo đề nghị của CB SVDH
- Thi vòng sơ loại cuộc thi Olympic Y học lần thứ VI - Hệ Tim mạch
Thứ 5:
Thứ 6:
- CLB học tích cực sinh hoạt chuyên đề
Thứ 7:
Chủ nhật:
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây