CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH LẦN THỨ XXIV NHIỆM KÌ 2020-2025

Hội nghị lãnh đạo các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên toàn quốc 2015 

Thứ hai - 14/12/2015 21:34
Web.ĐTN: Sáng ngày 14/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lãnh đạo các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên toàn quốc năm 2015; Cung Thể thao Thanh niên Hà Nội là đơn vị đăng cai thực hiện. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã đến dự và chủ trì Hội nghị.
Cùng dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương; đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Thành Đoàn Hà Nội và lãnh đạo của 39 đơn vị là Trung tâm, Nhà thiếu nhi trong toàn quốc về dự Hội nghị.
Theo báo cáo, trong năm 2015 các Trung tâm, Nhà văn hóa thanh thiếu niên các tỉnh, thành trong cả nước đã tổ chức có hiệu quả chủ đề công tác năm 2015: “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai.
g
Quang cảnh hội nghị
Cụ thể, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao đã diễn ra hết sức sôi nổi tại tất cả các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN trên toàn quốc, như: tổ chức các cuộc thi, ca múa nhạc, võ thuật, bóng bàn, dân vũ, vũ quốc tế... trong đó, Liên hoan “Sơn La phố núi” khu vực phía Bắc đã diễn ra tại tỉnh Sơn La đã thu hút 23 đơn vị tham gia với 23 tiết mục nghệ thuật đặc sắc gồm các thể loại: ca múa nhạc, kịch, tiểu phẩm vui … có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tỉnh yêu quê hương đất nước, niềm tin khác vọng của tuổi trẻ hôm nay.
Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các đơn vị còn tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng, nghiệp vụ cho cán bộ; mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Trống kèn Đội TNTP Hồ Chí Minh”; tập huấn chuyển giao mô hình huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho 300 học viên là Bí thư Đoàn trường, cán bộ Tổng  phụ trách Đội. Đã chú trọng tổ chức lớp kỹ năng cho thanh thiếu niên, như: kỹ năng tổ chức sinh hoạt Đội, nhóm kỹ năng sinh hoạt cộng đồng... tiêu biểu là Trung tâm TTN tỉnh Vĩnh Long đã mở được 491 lớp cho 9.747 lượt TTN tham gia. Ngoài ra, các đơn vị đã duy trì và đổi mới mô hình giáo dục kỹ năng sống cho TTN: “Một ngày để sống”, “Khám phá Hành trình xanh”, “Học kỳ quân đội”, “Học làm người có ích”....
g
 
Đại diện lãnh đạo Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Bình Dương trao đổi ý kiến
Bên cạnh đó, các đơn vị đã tổ chức và duy trì tốt các lớp học, câu lạc bộ: Đàn organ, Ghi ta, thanh nhạc, họa, múa, bóng bàn, cầu lông, võ thuật ... thông qua các mô hình CLB, các đơn vị đã phát hiện rất nhiều em có năng khiếu TDTT, VHVN để cung cấp cho các trường năng khiếu để đào tạo chuyên sâu.
Tham gia các hoạt động xã hội, các đơn vị đã trao 23 sổ tiết kiệm tình nghĩa (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sơn La; trao 20 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 500.000đồng) cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi; ..
Tại Hội nghị, đại diện các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên đã tập trung cho ý kiến vào dự thảo  Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN toàn quốc tại Thừa Thiên Huế  nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). 
Theo đó, Liên hoan sẽ diễn ra bao gồm các hoạt động: Liên hoan nghệ thuật; triển lãm ảnh “Sức sống tuổi trẻ”; Ngày hội “Bắc – Trung – Nam hội ngộ”; Hành trình về với di tích cố đô Huế. Nhân dịp diễn ra Liên hoan, mỗi đơn vị tham dự Liên hoan sẽ trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng; đồng thời xây dựng 01 “Nhà nhân ái” cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
g
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao đổi ý kiến tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tinh thần sáng tạo của hệ thống các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên trên cả nước trong thời gian vừa qua đã có nhiều đóng góp tích cực vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi cả nước năm 2015.
“Chúng ta có thể tự hào với kết quả đặc biệt là các mô hình: Giáo dục kỹ năng sống, Kỹ năng xã hội, Học kỳ quân đội, Trải nghiệm thiên nhiên … đã dần dần định hình và được quần chúng nhân dân,  phụ huynh học sinh hết sức đồng tình hưởng ứng”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói.
Đồng chí Bí thư BCH Trung ương Đoàn mong muốn, năm 2016 các đồng chí lãnh đạo các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên trong cả nước với tính cách là những người rất say mê, tâm huyết, dành trọn thời gian cho công tác Đoàn, có kinh nghiệm, sự am hiểu thực tiễn, biết cách thức, phương thức sẽ đóng góp những ý kiến, các nội dung để trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Nguồn tin: Trung ương Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuần 7: Từ 19/10 đến 25/10/2020
Thứ 2:
- Giao ban Văn phòng
Thứ 3:
- CLB Học tích cực sinh hoạt chuyên đề
- Chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Thứ 4:
- Họp BCH Đoàn Thanh niên xét giới thiệu kết nạp Đảng theo đề nghị của CB SVDH
- Thi vòng sơ loại cuộc thi Olympic Y học lần thứ VI - Hệ Tim mạch
Thứ 5:
Thứ 6:
- CLB học tích cực sinh hoạt chuyên đề
Thứ 7:
Chủ nhật:
Đăng ký nhận tin

Nhập địa chỉ email của bạn

Đăng nhập
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây