LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH (1968-2023), 20 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y THÁI BÌNH (2003-2023)

Chủ nhật - 19/11/2023 19:04
Vào sáng ngày 18/11/2023, buổi lễ “Kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình (1968 - 2023) và 20 năm ngày thành lập Bệnh viện Đại học Y Thái Bình (2003 - 2023)” đã được long trọng tổ chức tại trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Tới tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được chào đón Đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; cùng đại diện đại sứ quán các nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích; về phía nhà trường có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường; TTND.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình; TS. Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình; cùng các đồng chí cán bộ giảng viên, sinh viên, các cựu giáo chức nhà trường tới tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình suốt chặng đường 55 năm qua. Đồng chí tin tưởng tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên sẽ phát huy truyền thống, đoàn kết, thống nhất để xây dựng và phát triển Trường ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành y, dược hàng đầu cả nước. Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ Y tế cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Bệnh viện Đại học Y Thái Bình.
Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã nhận được những lời chúc mừng, những bó tươi thắm từ các quý vị đại biểu khách quý tới tham dự. Đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong quá trình 55 năm xây dựng và phát triển. Vượt qua chặng đường dài hơn nửa thế kỷ với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng phát triển, trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín, chất lượng cho đất nước và hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, Trường đã chủ động, sáng tạo đổi mới toàn diện nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy với đa dạng cơ cấu ngành nghề đào tạo, phục vụ kịp thời các mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước. Với những thành tựu đạt được trong 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.
Thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Nhà nước; Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan ban ngành ở Trung ương; Đảng bộ, chính quyền, ngành Y tế và nhân dân các tỉnh, thành, đặc biệt là tỉnh Thái Bình; các đơn vị trong và ngoài ngành ngành Y tế; Đại sứ quán CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích và các Trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, bạn bè quốc tế đã quan tâm, hợp tác, hỗ trợ Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Qua hàng loạt sự kiện lớn nhỏ được chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản, buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu cột mốc 55 năm thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình, 20 năm thành lập bệnh viện Đại học Y Thái Bình. Đây là một sự kiện lớn, có ý nghĩa không chỉ đối với nhà trường mà còn đối với ngành Y tế và Giáo dục nói chung. Trong suốt 55 năm lịch sử hình thành và phát triển, Ban Giám hiệu và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên, phát triển, hội nhập, thể hiện được tinh thần, truyền thống đoàn kết, là niềm tự hào to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
403776283 677277097805748 2736903523750209678 n
Đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ y tế phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
402619750 677279274472197 3589794212916640512 n
Đại diện nhà trường nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế