Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Thứ năm - 22/06/2023 19:00
Nhằm giúp các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết nhằm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức cuộc tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027”.
         Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Qua đó, góp phần khẳng định rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn sớm đi vào cuộc sống; đồng thời, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ đoàn, thúc đẩy các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
          Nội dung cuộc thi xoay quanh các chủ đề về: Kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Điều lệ Đoàn được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII thông qua; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Bên cạnh đó là các chương trình, đề án, kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn ban hành.
          Theo đó, cuộc thi được tổ chức cho các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên nhà trường. Hình thức thi trắc nghiệm 2 lần/tuần trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam. Mỗi thí sinh trả lời 30 câu hỏi, mỗi câu có thời gian trả lời tối đa 20 giây vừa đọc vừa trả lời.
 Từ khóa: đại hội