Các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5

Thứ sáu - 01/06/2018 06:48
Sáng ngày 31/5/2018, nhiều đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.
Đoàn Trường và Phòng Quản lý đào tạo Đại học đã chủ động sắp xếp các bạn sinh viên tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng và diễu hành trên các tuyến phố cổ động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá đến người dân. Thuốc lá tại Việt Nam được sử dụng dễ dàng và giá rất thấp so với thế giới, người dân có thể mua thuốc và hút với việc xử phạt khi vi phạm còn hạn chế. Tính ra số tiền sản xuất thuốc lá và những hệ quả của nó đến sức khỏe thật đáng báo động. Rõ ràng việc nâng cao nhận thức và thái độ kiên quyết bỏ thuốc rất quan trọng để chính bản thân mỗi người bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân. Nếu những chi phí khổng lồ của việc kinh doanh thuốc và chi phí điều trị bệnh (đặc biệt các bệnh về phổi) được đầu tư cho giáo dục, y tế, an sinh xã hội thì đất nước sẽ ngày càng phát triển, bền vững. Bỏ thuốc là điều không dễ với mỗi người nghiện bởi lẽ những cảm giác của thuốc đem đến và việc mua bán, sử dụng lại khá thông thoáng. Nhưng mỗi điều thuốc như một liều thuốc độc, mỗi ngày một ít, khi lượng độc đủ lớn, việc phá hủy hệ miễn dịch và cơ quan sẽ gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm mà hiện nay các trường hợp về ung thư phổi là hồi chuông báo động cái chết sắp đến cho bệnh nhân. Thế hệ trẻ ngày nay phải mạnh dạn nói không với thuốc lá và phải vận động ngăn chặn bạn bè người thân sử dụng thuốc. Để môi trường xanh này đẹp hơn, an toàn hơn, để con người được khỏe mạnh mỗi ngày, để sức khỏe bền bỉ dành cho việc xây dựng, bảo vệ phát triển tổ quốc.

Các bạn đoàn viên tham gia diễu hành hưởng ứng
anh co dinh lien he