TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

Chương trình tọa đàm nói chuyện chuyên đề về chuyên ngành ghép tạng

Thứ hai - 28/08/2017 06:02
Tối ngày 09/8/2017, tại Đại Giảng đường, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức chương trình tọa đàm nói chuyện chuyên đề về chuyên ngành ghép tạng, các thành tựu về ghép tạng trên thế giới và của Việt Nam.
Về dự giảng tại chương trình có TS. Hoàng Anh Dũng, Chuyên gia ghép tạng bệnh viện Erasme, Viện Đại học Libre de Bruxelles Vương quốc Bỉ, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giảng viên Bộ môn Ngoại và gần 300 sinh viên tham dự.
Trong nhiều năm vừa qua, TS Hoàng Anh Dũng đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực ghép tạng. Là một Việt kiều làm việc tại một trong ba trung tâm ghép tạng lớn nhất của Bỉ và Châu Âu nhưng TS Dũng luôn hướng về quê hương, ấp ủ ý tưởng từ những năm cuối của thập kỷ 90. TS đã hỗ trợ bệnh viên Trung ương Huế và trường Đại học Y huế phát triển lĩnh vực phòng chống ung thư và ghép thận. Là cầu nối để đưa các bác sỹ Huế sang Bỉ thực tập. Đồng thời TS cũng đã từng tham quan và làm việc hỗ trợ các cơ sở y tế lớn của Việt Nam: Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bach Mai, Bệnh viện quân đội 103, 108, Viện nhi Trung ương. Nhân dịp chuyến công tác về Việt Nam tháng 8 năm 2017, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trân trọng kính mời TS tham gia giao lưu chia sẻ tại buổi tọa đàm với sinh viên, cán bộ, giảng viên Nhà trường.
20170809 205223
PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
Nhà trường tặng hoa chúc mừng TS Dũng
PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn những tình cảm của TS Hoàng Anh Dũng đã dành thời gian về chia sẻ, giao lưu với cán bộ, sinh viên về chuyên đề Hiến và ghép tạng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Trong quá trình phát triển của Nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn đẩy mạnh và tăng cường tiếp thu những kiến thức mới, những ứng dụng tiên tiến trong điều trị bệnh, đặc biệt là chuyên ngành ngoại khoa với nhiều phẫu thuật hiệu quả cứu chữa cho các bệnh nhân. Bệnh viện Đại học Y Thái Bình đã từng ngày nâng cao đội ngũ cán bộ y bác sỹ, gắn với việc duy trì đào tạo cao học trên các Bệnh viện Trung ương. Trong chương trình ngày hôm nay, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu trân trọng đề nghị TS Hoàng Anh Dũng sẽ quan tâm và giúp đỡ để góp phần nâng tầm công tác chữa trị với việc định hướng trong tương lai, Bệnh viện Nhà trường sẽ thực hiện được các kỹ thuật hiến và ghép tạng cho nhiều đối tượng bệnh nhân.
20170809 205618
TS. Hoàng Anh Dũng, Chuyên gia ghép tạng bệnh viện Erasme,
Viện Đại học Libre de Bruxelles Vương quốc Bỉ hướng dẫn tại chương trình
TS Hoàng Anh Dũng chia sẻ tại chương trình với nhiều câu chuyện kỷ niệm trong quá trình làm việc. TS đã giới thiệu về những thành tựu trên thế giới trong hoạt động hiến, ghép tạng qua đó đã tạo cơ hội sống cho người bệnh. Chia sẻ những tình huống lâm sàng và kinh nghiệm cá nhân, TS mong muốn các sinh viên Nhà trường cố gắng rèn luyện, tích cực học tập, dành thời gian cân đối giữa việc học thực hành và lý thuyết, đặc biệt tăng cường trau dồi ngoại ngữ để tìm kiếm các nguồn tài liệu y học mới trên thế giới sẽ giúp hiệu quả cho công tác khám chữa bệnh sau khi ra trường. Các cơ hội học bổng, tìm kiếm việc làm tại nhiều Bệnh viện lớn trong nước và trên thế giới cần sự quyết tâm, phấn đấu của mỗi sinh viên, học viên. Nhấn mạnh ý nghĩa hoạt động hiến tạng tình nguyện rất quan trọng trong xã hội hiện nay, việc cứu chữa trong các trường hợp cấp cứu rất cần các bộ phận, cơ quan của người hiến. TS mong muốn các cán bộ bác sỹ, các giảng viên ngoại khoa Nhà trường sẽ tiếp tục tham gia nhiều khóa học tại các Bệnh viện lớn, mạnh dạn áp dụng các kỹ thuật hiện đại để điều trị thiết thực cho bệnh nhân.
anh co dinh lien he

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây