Đoàn Thanh niên Trường nhận cờ đơn vị xuất sắc năm học 2016 - 2017

Thứ bảy - 26/08/2017 04:42
Sáng ngày 25/8/2017, tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự nhận cờ đơn vị xuất sắc năm học 2016 - 2017 của Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Thái Bình.
ThS Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường dự hội nghị. Tổng kết năm học 2016 - 2017, Đoàn Thanh niên trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 05 cá nhân nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, 04 tập thể và 22 cá nhân nhận bằng khen của BCH Đoàn tỉnh Thái Bình. Với nhiều thành tích trong triển khai các nhiệm vụ của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Bình, Đoàn Trường đã tập trung trong công tác giáo dục, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, phát triển phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, giữ vững và nhân rộng phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, đặc biệt gắn với Công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Các hoạt động đa dạng, đổi mới về nội dung thực hiện, qua đó tạo môi trường bồi dưỡng, rèn luyện, phát triển lớp đoàn viên thanh niên giai đoạn mới.
DSC 1049
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
nhận cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017
Đồng chí Trịnh Thành Vinh, Bí thư Đoàn Trường đã trình bày tham luận "Hiệu quả việc triển khai thực hiện các phong trào tình nguyện tiêu biểu" tại Hội nghị. Đồng chí đã nhấn mạnh 03 giải pháp nhằm tăng cường và duy trì đẩy mạnh hoạt động tình nguyện tỉnh nhà. Với việc tăng cường công tác vun đắp lý tưởng, định hướng phấn đấu, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ trong phục vụ các công tác tình nguyện vì cộng đồng xã hội. Tập trung có trọng điểm, các mục tiêu hỗ trợ cộng đồng sao cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, những nhu cầu của địa phương, kịp thời triển khai các hoạt động tình nguyện cần thiết như công tác hiến máu cứu người, tổ chức các đoàn tặng quà cho học sinh nghèo, các đối tượng chính sách, xây dựng các chương trình tư vấn, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đặc biệt ở các địa phương khó khăn vùng cao. Đặc biệt vận dụng các điều kiện kinh tế thích hợp tại cơ quan, chủ động tìm kiếm các nguồn vốn từ nhiều doanh nghiệp, để tạo hiệu ứng tích cực, các chương trình tình nguyện có nhiều điều kiện giúp đỡ cho đông đảo đối tượng tại cộng đồng, xã hội.
Năm học 2017 - 2018, Đoàn Thanh niên Trường dưới sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Thái Bình, sự giúp đỡ ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ đoàn viên quyết tâm thi đua rèn luyện, phát triển các hoạt động tình nguyện, học tập, nghiên cứu khoa học, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
anh co dinh lien he