Tổng kết cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”

Thứ sáu - 20/05/2016 11:30
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015- 2016, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”. Với hai hình thức dự thi là viết và sáng tác ca khúc, cuộc thi không chỉ nhằm giới thiệu những câu chuyện ý nghĩa, những việc làm tốt, những hành động đẹp của sinh viên; những tấm gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, mà còn ca ngợi truyền thống và những giá trị sống tốt đẹp của sinh viên; khích lệ, cổ vũ sinh viên vươn lên trong học tập, rèn luyện, sống đẹp, có trách nhiệm; khơi dậy khát vọng sinh viên Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức.

Chính những câu chuyện đẹp, hành động tốt, tấm gương bình dị hằng ngày của chính chúng ta, những câu chuyện tưởng như rất đỗi bình thường, rất nhỏ đã mang lại giá trị và lan tỏa rất lớn trong cộng đồng như lời của một tác giả đã từng chia sẻ: "Công việc tình nguyện tuy gian nan vất vả nhưng cho tôi những phút giây trải nghiệm không bao giờ quên. Đó là khoảng thời gian mà tôi trân quý nhất trong quãng đời sinh viên của mình."

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết hay và ý nghĩa từ các bạn sinh viên trong nước và ở nước ngoài. Với sự tham gia đóng góp tích cực của 18 Tỉnh, thành đoàn và 26 Hội Sinh viên Việt Nam ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, sau 4 tháng phát động tổng cộng đã có 278 bài viết và 35 ca khúc gửi về cho Ban tổ chức. Đó là câu chuyện về những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện; những sinh viên say mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học; những thủ lĩnh Đoàn, thủ lĩnh thanh niên nhiệt huyết và tận tâm với phong trào sinh viên... và đặc biệt là những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên. Đó là những ca khúc ca ngợi truyền thống và những giá trị sống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam, nhằm khích lệ, cổ vũ sinh viên vươn lên trong học tập, rèn luyện, có lối sống đẹp, trung thực, trách nhiệm, nghĩa tình; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; phấn đấu trở thành công dân tốt và đặc biệt hơn cả là khơi dậy khát vọng sinh viên Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, khẳng định trí tuệ Việt Nam trong khu vực và thế giới.