THÔNG BÁO về việc tham gia Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề " Nét đẹp đời thường"

Thứ hai - 30/05/2016 23:35
Kính gửi: Các Chi đoàn, Chi hội, các Câu lạc bộ trong toàn trường.
Thực hiện Quyết định số 730/QĐ-BVHTTDL ngày 04 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường”
Ban tổ chức trân trọng thông báo về Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường”
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
            - Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề  ‘‘Nét đẹp đời thường” chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2016, nhằm nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hoá trong cộng đồng, trong thế hệ trẻ, để những điều tốt đẹp lan toả trong cuộc sống; bồi dưỡng, vun đắp, định hướng các em học sinh, sinh viên hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ; khuyến khích khả năng sáng tạo .
            II. THỂ LỆ:
            1. Đối tượng tham gia:
            Học sinh, sinh viên Việt Nam trong độ tuổi từ 15 đến 25 đang học tại các trường Phổ thông trung học, trung cấp, cao đẳng, đại học trong cả nước.
            2. Chủ đề, nội dung:
            2.1 Chủ đề: “Nét đẹp đời thường”.
            2.2 Về nội dung:
            - Thể hiện được Chủ đề của Cuộc thi: ‘‘Nét đẹp đời thường”.
            - Thể hiện, phản ánh các hành vi ứng xử nhân ái, có văn hoá, những nét đẹp đời thường ở học đường, trong gia đình và nơi công cộng.
            3. Quy định về tác phẩm tham dự:
            3.1 Quy định chung:
            - Số lượng tác phẩm tham dự: mỗi thí sinh được gửi nhiều nhất 05 tranh hoặc 05 ảnh. Có thể tham gia cả 02 loại hình mỹ thuật và nhiếp ảnh.
            - Không nhận tác phẩm đã đoạt giải tại các cuộc thi/triển lãm cấp quốc gia tổ chức trước đây.
            - Khuyến khích các tác phẩm mới sáng tác.
            3.2 Hình thức tác phẩm tham dự:
            * Đối với Mỹ thuật:
            - Tranh vẽ bằng tất cả các chất liệu
            - Kích thước: chiều nhỏ nhất không dưới 30cm, chiều lớn nhất không quá 100cm.
            * Đối với Nhiếp ảnh:
            - Ảnh được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chắp ghép.
            - Kích thước ảnh: 30x40cm hoặc 30x45cm
            4. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả:
            a, Quyền lợi:
            Tác giả có tác phẩm được chọn vào trưng bày được:
            - Tham dự giải thưởng của Cuộc thi và Triển lãm;
            - Tặng 01 giấy chứng nhận của Ban Tổ chức
            b, Trách nhiệm:
            - Tác giả có nghĩa vụ nộp thuế đối với các khoản tiền thưởng (nếu có) theo quy định hiện hành;
            - Tác giả tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác phẩm.
            III. NHẬN TÁC PHẨM THAM DỰ TRIỂN LÃM:
            Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, các tác phẩm sẽ được chấm 2 vòng:
            Vòng 1: Chấm qua ảnh.
            Tác phẩm nhiếp ảnh và ảnh chụp tác phẩm mỹ thuật cần được gửi đến website của Ban Tổ chức trước ngày 20/9/2016.
            Địa chỉ website: netdepdoithuong.com
            - Ảnh gửi có định dạng JPG, dung lượng không quá 3Mb.
            Lưu ý:
            - Ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh… sẽ không hợp lệ.
            Vòng 2: Chấm trực tiếp.
            - Các tác phẩm mỹ thuật được chọn sẽ được thông báo cho tác giả gửi tác phẩm đến địa chỉ của Ban Tổ chức để chấm vòng 2.
            Thời gian: trước ngày 20/10/2016 (tính theo dấu bưu điện)
            - Các tác phẩm Nhiếp ảnh sẽ được yêu cầu gửi file ảnh dung lượng lớn để Ban Tổ chức in phóng phục vụ chấm giải và trưng bày.
            IV. GIẢI THƯỞNG:
            Ban Tổ chức sẽ trao 50 giải thưởng chính thức với tổng giá trị giải thưởng là 215 triệu đồng. Các tác phẩm sẽ được chia thành 4 Bảng .Mỗi bảng có 01 giải Nhất (10 triệu đồng), 02 giải Nhì (7 triệu đồng), 03 giải Ba (5 triệu đồng) và 6 giải Khuyến khích (1 triệu đồng)
            - Ngoài ra có 02 giải đặc biệt dành cho tác phẩm mỹ thuật và tác phẩm nhiếp ảnh được nhiều phiếu bình chọn qua mạng (10 triệu đồng)
            - 03 Giải tập thể dành cho những tập thể có số lượng tác phẩm tham gia/được trưng bày/được giải nhiều nhất (5 triệu đồng)
            Ngoài các giải thưởng chính thức của Ban Tổ chức còn có giải thưởng, bằng khen của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trao tặng.
            Cần thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:
            Phòng Mỹ thuật ứng dụng và Triển lãm - Cục MTNATL
            Điện thoại: 04.37347458 - Fax: 04. 37347459
            ĐTDĐ: 0915095563(Bùi Đình Hải) hoặc 0977138886 (Trịnh Bảo Ngọc)
            Email: trienlam@yahoo.com
            Hoặc truy cập website: www.ape.gov.vn
Nơi nhận:
- Như kính gửi;